Tìm hiểu những lợi ích của việc đốt nhang sạch mang lại

Nhang thảo dược Trúc Lâm có thành phần an toàn với sức khỏe của con người

Thắp hương là một tập tục đã có từ hàng ngàn năm. Nó trở thành một phần quan trọng của truyền thống tôn giáo, một thực tế vẫn còn hiệu lực cho đến ngày nay trong số các giáo phái nhất định. Tổ tiên xa xưa của chúng ta cũng sử dụng nhang để xua đuổi tà ma hoặc ác quỷ và che giấu mùi khó chịu bằng mùi hương thuận lợi hơn.

Mục lục

1. Sử dụng nhang sạch có thể cải thiện sức khỏe

2. Các loại nhang và lợi ích của chúng

3. Xu hướng sử dụng nhang của người Việt

1. Sử dụng nhang sạch có thể cải thiện sức khỏe

Việc sử dụng nhang để hỗ trợ cho việc hòa giải cũng đã có từ nhiều thế kỷ. Mùi hương dễ chịu giúp mọi người đi vào một khung tâm hồn thoải mái hơn để họ có thể đến trung tâm tâm linh của họ. Mặc dù việc sử dụng trầm hương bắt nguồn từ nhiều môi trường tôn giáo có cấu trúc, nhưng phổ biến hơn đối với những người tự coi mình là tâm linh hơn là tôn giáo sử dụng trầm hương ngày nay.

Mùi hương của nhang sạch có thể tác động mạnh mẽ đến tâm trí và cơ thể. Hít một mùi hương dễ chịu có thể ngay lập tức là giảm lo lắng và khơi gợi những kỷ niệm vui vẻ. Nó cũng có thể có tác động tích cực đến não bằng cách tạo cảm giác ấm áp và bảo vệ.

Những người đấu tranh với trầm cảm có thể tìm thấy một số lợi ích trong liệu pháp mùi hương vì nó ảnh hưởng đến các thụ thể chịu trách nhiệm cho tâm trạng. Theo một báo cáo gần đây, một số người đã nhận ra lợi ích chống kích động từ nhang sạch.

2. Các loại nhang và lợi ích của chúng

Có nhiều loại nhang sạch khác nhau hiện đang có trên thị trường và với mỗi loại đều mang lại lợi ích sức khỏe khác nhau. Dưới đây là danh sách một số loại nhang sạch phổ biến nhất cùng với những gì bạn có thể mong đợi khi sử dụng.

Trà xanh: trong khi uống trà xanh có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, điều tương tự cũng có thể nói là khi ngửi phải mùi của loại nhang này. Lợi ích chính của nó bao gồm giảm nhịp tim và có tác dụng làm dịu thần kinh và tâm trạng.

Hoa nhài: người ta đã sử dụng hoa nhài như một phương thuốc thảo dược trong hàng ngàn năm. Nó có cả hai tính chất gợi cảm và phong phú, làm cho nó lý tưởng như một chất kích thích. Nhang hoa nhài cũng có thể ngăn chặn cơn đau đầu, thư giãn căng cơ, giảm lo lắng và trầm cảm. Nó cũng có tính chất sát trùng mạnh.

Hoa oải hương: ngay cả tổ tiên xa xưa của chúng ta đã sử dụng hương hoa oải hương để giúp tạo ra một tâm trạng lãng mạn hơn. Nó giúp làm dịu và thư giãn mọi người để họ có thể điều chỉnh tốt hơn các nhu cầu của đối tác tác của họ. Cho dù hàng ngàn năm trước hay trong thời hiện đại, mọi người phụ thuộc vào hương hoa oải hương để giúp truyền bùa yêu, thu hút một người bạn đời hoặc tăng tình cảm lãng mạn.

Gỗ đàn hương: loại nhang này có hương thơm tươi mát và đất giúp tạo ra trạng thái chánh niệm và thiền tĩnh lặng. Nó có tiếng là thuốc kích thích tình dục cũng như một loại nhang có khả năng chữa bệnh mạnh. Cụ thể, nó có thể làm giảm trầm cảm, chữa đau cơ và lấy đi cảm giác khó chịu khó tiêu.

3. Xu hướng sử dụng nhang của người Việt

Nhang sạch là loại nhang đốt 100% không dùng chất phụ gia, chất hóa học, hương liệu. Nhang đốt lên mang thuần mùi mộc tự nhiên.

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, ngoài nhang tàn truyền thống còn có loại nhang khác đang được bày bán trên thị trường đó là nhang điện. Nhang điện là loại nhang được thiết kế bởi dây điện, thường có 3 cụm cùng cắm dây điện, cao từ 30 đến 40cm trên đỉnh nhang có gắn thêm bóng đèn nhỏ, tạo được lửa sáng và có tàn giả nhằm tạo cảm giác như đang thắp các loại nhang truyền thống.

Nhang điện tử được rao bán khắp mọi nơi, từ trên mạng internet cho đến các cửa hàng đồ thờ cúng với nhiều mức giá cả khác nhau, dao động từ 40.000 đến 200.000 đồng tùy loại.

Tuy nhiên, dù nhang điện đang là sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn, thì vẫn có nhiều ý kiến thẳng thắn cho rằng: khi cây nhang tàn truyền thống được đốt lên cũng là lúc những nguyện vọng, tâm tình của người còn sống được gửi đến những người đã khuất. Bên cạnh đó còn thể hiện lòng thành của con cháu đối với gia tiên và các vị thần linh, bởi vậy không thể thay thế nhang sạch truyền thống bằng nhang điện.

Mỗi nén nhang sạch được đốt lên là một lần tấm lòng thành kính, biết ơn của con cháu gửi tới ông bà, tổ tiên. Nhang khói không chỉ mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, kết nối hai thế giới âm dương, mà còn kết nối ước nguyện, hạnh phúc của cả gia đình. Mùi hương của nhang sạch còn giúp trừ tà, mang lại bầu không khí tâm linh thành kính, sự ấm áp, bình yên cho ngôi nhà của bạn.

Bài viết có thể bạn quan tâm: Xu hướng chuyển sang sử dụng nhang sạch của người Việt