TRẦM HƯƠNG TỰ NHIÊN VÀ TRẦM HƯƠNG NHÂN TẠO – SỰ KHÁC BIỆT KHÔNG PHẢI AI CŨNG THẤU! TRUCLAM INCENSE

Hễ là ai đó khi nghe đến 2 chữ “Trầm hương” thì sẽ không thể không nghĩ đến giá trị liên thành của nó. Trầm hương – món quà mang tên của sự quý hiếm và đắt đỏ. Nhưng không dừng lại ở đó, Trầm hương không chỉ mang giá trị vật chất mà còn mang giá trị tinh thần. Những truyền thuyết ly kì về Trầm hương không còn chỉ là vấn đề được lưu truyền trong giới đam mê gỗ quý mà ngay cả những mẫu chuyện đời thường của người dân cũng bắt gặp không kém. Trầm hương – cái tên đã không quá đỗi xa lạ, danh xưng của nó được lưu truyền khắp nơi, chỉ là nhắc thì nhắc nhưng con người có tính tò mò và luôn có những câu hỏi liên quan đến chúng dù chỉ là nhỏ nhất: Trầm hương thật sự là gì? Trầm hương nhân tạo có khác gì Trầm hương tự nhiên không? Tại sao khi nhắc đến Trầm hương người ta lại liên tưởng ngay đến các từ “đắt đỏ”, “quý hiếm”,… Vậy hãy cũng nhà Trúc Lâm giải đáp thắc mắc này. bài viết từ Trầm Hương Thiên Nhiên Trúc Lâm Quảng Nam.

TRẦM HƯƠNG TỰ NHIÊN – MÓN QUÀ CỦA TẠO HÓA BAN TẶNG

Dân gian kể rằng trong những khu rừng sâu mà ở Việt Nam thì thường là những vừng núi rải rác dọc miền Trung như Bình Định, Quảng Nam, Khánh Hòa, … có những cây Dó bầu với hình dạng xấu xí, kì quái do tác động của môi trường hay chính boom đạn làm cây mục nát hoặc khô cằn. Điều thần kỳ là hương trời bay theo hương gió và đáp xuống những cây này. Lâu ngày thì gỗ những cây này sẽ tiết ra mùi hương mà người ta thường gọi là Trầm hương. Nhiều người lại bảo chính là linh khí trời đất đang ưu ái cho loại cây này vì những mất mát mà nó đã phải chịu lấy. Từ Trầm Hương Thiên Nhiên Trúc Lâm Quảng Nam.

Nhưng thực tế, theo khoa học thì Cây Dó bầu có tên khoa học là Aquilaria trong quá trình phát triển cây bị một số trường hợp nào đó như các vết gãy, sự xâm nhập của các loại nấm, Kiến làm tổ … và bị những tổn thương làm cây tạo ra phản ứng tự vệ và tích tụ nên một dạng nhựa rồi sau đó lan ra khắp cây làm các phân tử gỗ bị biến đổi. Mà quá trình này cứ lặp đi lặp lại, cứ thể kéo dài từ 10 đến 20 năm hoặc lâu hơn. Điều này làm cho cây ngày càng biến đổi hơn, cây có rất nhiều màu sắc, hình thù và hương thơm. Từ đó, Trầm hương tự nhiên được hình thành.

Chính vì quá trình hình thành tốn khá nhiều thời gian và đặc biệt cần tự nhiên ưu ái cho “thiên thời địa lợi” nên đó cũng là nguyên nhân mà Trầm hương thiên nhiên Quảng Nam Trúc Lâm tự nhiên trở nên đắt đỏ và cực kỳ quý hiếm hơn bao giờ hết. Giá trị của nó khiến người ta cũng phải giật mình khi nghe đến, bởi người ta phải trả hàng tỷ để có được Trầm hương tự nhiên Trúc Lâm Quảng Nam loại tốt, chưa nhiều dầu, có mùi hương đậm và hình dạng độc đáo.

Nói về lượng dầu của Trầm hương, Trầm hương có lượng dầu rất cao thường là >25% nên có mùi thơm đặc biệt và nhất khi khi đốt. Trầm hương chính hiệu hoặc cao cấp thì thường có lượng dầu đạt 60-80% nên rất quý hiếm. Và cũng nói về lượng dầu đó thì Trầm hương Quảng Nam nhà Trúc Lâm đáp ứng đa dạng các loại.

Một điều đặc biệt, nếu bạn là tín đồ của chuyện tâm linh thì lại càng không thể bỏ qua được cái tên “Trầm hương tự nhiên” này. Trầm hương tự nhiên vốn đã quý hiếm nay lại mang vấn đề tâm linh lại càng làm cho giá trị của nó được nâng tầm. Bởi lẻ, người ta cho rằng Trầm hương tự nhiên TRúc Lâm Quảng Nam có thể hấp thụ linh khí trời đất, chính là vưu vật vô giá. Thử hỏi thứ gọi là hấp thụ linh khí trời đất chỉ có trong tiên hiệp, sao lại có ở đời thường? Chính vì vậy mà người ta tâm niệm rằng khi đeo Trầm hương tự nhiên Trúc Lâm bên người hoặc để trong nhà sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và cuộc sống sẽ gặp nhiều may mắn. 

Cũng vì giá trị liên thành của Trầm hương tự nhiên mà hiện nay trên thị trường có những hàng trôi, hàng nổi, hàng giả, kém chất lượng và không rõ nguồn gốc xâm nhập vào thị trường Trầm hương. Họ giả Trầm hương bằng cách lấy gỗ cây dó bầu hoặc gỗ của cây khác có vân giống để làm chuỗi hạt, vòng tay, đồ thủ công,… sau đó lấy một chất có mùi Trầm hoặc có thể lấy tinh dầu Trầm để tẩm lên bề mặt bên ngoài. Sau đó thì sao? Chính là một đồ vật “Trầm hương” ra đời. Mà “Trầm hương” này không có (hoặc có tương tự) vân gỗ như Trầm hương thật và đặc biệt là mùi hương của “Trầm hương” giả này rất đậm mùi nhưng theo thời gian mùi hương sẽ phai dần, đến cuối cùng sẽ mất mùi.

Chính vì vấn đề Trầm giả ngày càng nhiều mà sự lựa chọn và khả năng đánh giá của người tiêu dùng cũng khó khăn hơn. Nắm bắt được tình hình hiện tại, Trúc Lâm Incense  cũng đã cân nhắc rất kỹ càng và tìm hiểu đến Trầm hương tự nhiên. Sau quá trình tìm hiểu và cân nhắc thì Trầm hương Quảng Nam cũng không phải là sự lựa chọn không thể vì chính Quảng Nam là nơi nuôi dưỡng Trầm hương tự nhiên. Đồng thời, nhà Trúc Lâm cũng hi vọng rằng Trầm hương Quảng Nam sẽ ngày càng được chú ý hơn cũng như là lấy lại niềm tin của nhiều người về Trầm hương.

TRẦM HƯƠNG NHÂN TẠO – GIẢI PHÁP CÂN BẰNG CUNG VÀ CẦU CỦA THỊ TRƯỜNG

Người xưa thường ví von việc đi tìm Trầm như một ván cược, chỉ là ván cược này quá lớn, có thể đánh đổi bằng cả tính mạng. Vậy mới nói, người ta bảo “ngậm ngải tìm Trầm” là chẳng có sai!

Không chỉ vậy, những người đi tìm Trầm hay còn gọi là Trầm phu còn phải vào rừng sâu để tìm kiếm. Qúa trình này nhanh thì vài ngày, chậm thì vài tháng hoặc là vài năm. Đồng thời, bỏ ra thời gian thôi là chưa đủ, họ còn cần một chút may mắn mới có thể tìm được. Dẫu biết nguy hiểm và tốn nhiều thời gian là thế nhưng nhiều người vẫn không từ bỏ việc tìm Trầm bởi chính vì giá trị mà nó mang lại. Nhưng cũng vì sự đặt cược của những người Trầm phu mà Trầm hương tự nhiên quý giá hơn bao giờ hết.

Mặc dù vẫn có những người Trầm phu ngày ngày lên rừng tìm Trầm nhưng như vậy vẫn là chưa đủ. 

Theo tính chất cung – cầu, điều kiện hoàn hảo trên thị trường là giá cân bằng khi và chỉ khi lượng cung bằng lượng cầu. Nhưng thực tế luôn có những sự thay đổi không như t mong đợi và đối với mặt hàng mang tên Trầm hương cũng không ngoại lệ. Nhu cầu về Trầm hương ngày một lớn, lượng cung tăng nhưng quá trình tìm Trầm hương lại tốn khá nhiều thời gian và rủi ro dẫn đến lượng cung không ổn định và chỉ có xu hướng giảm. Một khi vậy, cung lớn hơn cầu, dẫn đến thiếu hụt Trầm hương.

Chính vì việc thiếu hụt Trầm hương mà làm cho người ta phải suy nghĩ và tìm ra giải pháp và cung – cầu không vượt quá xa. Một trong những giải pháp được người ta gọi tên để giảm sự thiếu hụt Trầm hương đó là Trầm hương nhân tạo. Trầm hương nhân tạo không phải là Trầm hương giả mà đơn giản đó chính là Trầm hương được tạo ra dưới tác động của con người và nó vẫn là Trầm hương. Trầm hương nhân tạo này vẫn phải trải qua tất cả các quá trình mà Trầm hương tự nhiên phải trải qua nhưng thông qua bàn tay của con người để tạo ra Trầm trong quá trình phát triển của cây dó bầu.

Và phương pháp được sử dụng trong việc tạo ra Trầm đó là Phương pháp vi sinh. Người ta sẽ cấy tạo Trầm để tạo ra Trầm hương nhân tạo. Cây Dó bầu được nuôi trồng, sau đó dùng các biện pháp như khoan lỗ cấy Trầm, chế phẩm vi sinh,… để kích thích sự tạo Trầm. Tuy nhiên điều này cũng không hề đơn giản, tỉ lệ những cây được cấy tạo Trầm thành công cũng khá thấp như việc tìm Trầm hương tự nhiên vậy nhưng cũng đủ đáp ứng lượng cầu. Đồng thời, Trầm hương cấy tạo bằng phương pháp vi sinh cũng sẽ không đắt đỏ như Trầm hương tự nhiên nhưng vẫn có giá trị kinh tế cao.

Xã hội ngày càng phát triển, khoa học kỹ thuật cũng tiến bộ, điều này cũng có nghĩa là sẽ có nhiều phương pháp tạo ra Trầm hơn. Cũng nhờ vào mà lượng cung cũng đã tăng lên để đáp ứng cho lượng cầu đang tăng nhanh kia một phần nào. Đồng thời thông qua việc nuôi trồng cây dó bầu và cấy tạo Trầm mà cũng tạo một phần cơ hội cho người dân Việt Nam nói riêng và một số nước nói chung kiếm thêm thu nhập và tăng thu nhập.

Tuy là vậy nhưng một số người vẫn e ngại trọng việc sử dụng Trầm hương nhân tạo vì sợ chất lượng của nó không bằng Trầm hương tự nhiên. Nhưng sự thật chính là Trầm hương nhân tạo không khác biệt nhiều so với Trầm hương tự nhiên về mùi hương, cân nặng, và những lợi ích của Trầm hương vẫn được bảo đảm khá toàn vẹn. Vậy nên vẫn có thể yên tâm sử dụng Trầm hương nhân tạo.

Chính cũng vì chất lượng không khác biệt so với Trầm hương tự nhiên mà Trầm hương nhân tạo Việt Nam cũng ngày càng được đánh giá rất cao với phạm vi trong và ngoài nước. Việc xuất khẩu Trầm hương nhân tạo cũng ngày càng được đẩy mạnh hơn cả tại các nước như: Các tiểu vương quốc Ả Rập. Kuwait, Oman, Qatar… với lượng tiêu thụ đáng kể.

Vậy nên chọn Trầm hương ở đâu để có được độ tin cậy?

Bạn có thể tham khảo Trầm hương Quảng Nam của nhà Trúc Lâm qua địa chỉ: 173 Nơ Trang Long, phường 12, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh (Công ty Cổ phần Nano) hoặc xưởng Truclam Incense tại Quảng nam (Làng nhang truyền thống Quán Hương Huyện Thăng Bình và Rừng Gió Bầu tại Tiên Phước Quảng Nam). (truclamincense.com)

Đặc biệt, nếu bạn cũng đang là tín đồ mê Trầm hương thì ngoài nhang sạch thiên nhiên Trúc Lâm lại càng không thể bỏ qua những vật phẩm được chế tác từ gỗ trầm hương với bàn tay nghệ nhân tài hoa xứ Quảng như vòng Trầm hương thiên nhiên Trúc Lâm Quảng Nam, tượng Phật trầm hương thiên  Trúc Lâm Quảng Nam… do thương hiệu Trúc Lâm Incense từ bộ phận NANOFRESH thuộc NANO CORP. sản xuất và phân phối. Đảm bảo mang đến người tiêu dùng và yêu trầm hương thiên nhiên Trúc Lâm Quảng nam  những sản phẩm chất lượng thật, giá trị thật!

Liên hệ phòng CSKH Truclam Incense: VP NANOFRESH lầu 1, 173 Nơ Trang Long, phường 12, quận Bình Thạnh Tp.HCM. 

ĐT 0902828961 – 0901186173

www.truclamincense.com