Cách giúp khách hàng nhận biết nhang thơm thảo dược cao cấp

Ngày nay việc thắp nhang là một thói quen thường xuyên của các gia đình ở Việt Nam. Nhang (hương) dùng để cúng những vị thần, gia tiên để tỏ lòng thành kính. Tuy nhiên, rất nhiều người băn khoăn mỗi lần thắp nhang thì nên chọn loại nhang nào cho phù hợp? Và thắp nhang như thế nào cho đúng phong tục?

Mục lục

1. Nhang thơm được dùng đốt trong những dịp nào?

2. Đốt nhang thơm thảo dược như thế nào cho đúng?

3. Ý nghĩa của việc thắp nhang thơm thảo dược

1. Nhang thơm được dùng đốt trong những dịp nào?

Khi nhắc đến nhang thơm thảo dược thiên nhiên, dòng nhang trầm hương là loại được người Việt ưa thích sử dụng nhất. Có rất nhiều dịp để người Việt lên đôi nén nhang thơm, thương đó là những dịp đặc biệt có thể kể đến như:

Tết Nguyên Đán là một trong những dịp lễ truyền thống sử dụng nhiều nhang thơm thảo dược nhất. Trong dịp Tết không thể không thắp đôi nén nhang cúng gia tiên mời ông bà về ăn Tết, sum vầy cùng con cháu. Nén nhang khiến cho không khí ấm cúng, thiêng liêng hơn, khác biệt hẳn với ngày thường.

Tương tự, trong những ngày giỗ của ông bà tổ tiên, người Việt cũng thắp nén nhang để tỏ lòng tưởng nhớ, thành kính biết ơn đến người đã khuất.

Ngoài ra, những dịp đặc biệt như khai trương, ngày rằm, mồng một, người Việt cũng có thói quen thắp nhang để gửi gắm tâm tình, nguyện vọng đến ơn trên, ông bà, thần tài, cầu mong những điều bình an, may mắn, tài lộc sẽ đến.

Hiện nay nhang thảo dược cao cấp được sử dụng đa dạng hơn ngay cả trong những hoạt động thường ngày. Người ta thường sử dụng nhang như một phương pháp thanh lọc không khí, tẩy mùi hôi, xua đuổi côn trùng, giúp không gian nhà thoáng mát, dễ chịu hơn.

2. Đốt nhang thơm thảo dược như thế nào cho đúng?

Những tưởng việc thắp nhang đơn giản, nhưng thực tế có nhiều nguyên tắc trong việc thắp nhang sao cho đúng cách. Cụ thể, dân gian có quy định thắp nhang phải theo quy luật số lẻ, đại diện cho thế giới âm. Khi thắp nhang nên lấy theo số lẻ tức 1, 3, 5, 7 cây,… và tuyệt đối tránh số chẵn vì mang ý nghĩa không lành. Ý nghĩa của số lượng nén nhang như sau:

  • Thắp 1 nén: thường dùng khi thắp bàn thờ Thổ địa, thần tài với cầu nguyện mua may bán đắt, cầu tiền tài phước lộc.
  • Thắp 3 nén: thường thắp trong những ngày rằm, mồng 1 âm, ngày Tết tỏ lòng thành kính với các đấng thần linh, tưởng nhớ ông bà tổ tiên.
  • Thắp 5 nén: thể hiện mong muốn trời đất chứng giám sự quyết tâm, lòng thành của bản thân. Nhắc nhở bản thân phải cố gắng phấn đấu hơn trong cuộc sống.

Nhang thảo dược thiên nhiên hay nhang trầm nói riêng là những loại nhang có thành phần từ thiên nhiên được sử dụng phổ biến trong cuộc sống. Nhang thơm thảo dược được làm từ bột trầm hương lấy trên cây bó dầu, trộn với bột cây bời lời làm chất kết dính. Bởi vì làm từ 100% thiên nhiên nên nhang trầm nguyên chất tuyệt đối an toàn với sức khỏe con người.

Nhang có mùi thơm nhẹ giúp bạn thư giãn, giảm bớt căng thẳng, stress, tịnh tâm, tăng khả năng tập trung sáng tạo. Nhang thơm thảo dược cũng rất tốt cho hệ thần kinh và tim mạch.

3. Ý nghĩa của việc thắp nhang thơm thảo dược

Theo góc nhìn của các nhà tâm linh, con người khi còn sống thì dùng lương thực như cơm hay khoai ngô để nuôi sống cơ thể. Nhưng đối với thế giới tâm linh gồm thần linh và ma quỷ thì họ cũng cần được chu cấp những nhu cầu thiết yếu thông qua việc người nhà đốt nhang, đốt quần áo  vàng mã trong lúc gửi gắm những lời muốn bày tỏ.

Trong các tôn giáo tín ngưỡng, Đạo Phật đang là tôn giáo sử dụng nhiều nhang thảo dược thiên nhiên nhất. Thắp nhang có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đời sống văn hóa, tâm linh của người Việt.

Xét về mặt tâm linh, một nén nhang thơm dâng lên bàn thờ gia tiên cũng là cách con cháu tỏ lòng thành kính với ông bà tổ tiên, tưởng nhớ người đã khuất. Khói nhang là cánh cửa giúp kết nối thế giới hữu hình và thế giới vô hình, là phương tiện để gửi gắm lời cầu nguyện, mong ước, tình cảm đến ông bà, tổ tiên và trời phật.

Tuy chỉ là hình thức cầu nguyện mang tính tâm linh nhưng vẫn luôn được giữ gìn như một nét văn hóa giàu tính lịch sử. Ngoài ra, mùi thơm dịu nhẹ, thư giãn của nhang thảo dược thiên nhiên còn có tác dụng trừ tà, tẩy uế, đẩy lùi các khí âm, thu hút khí dương mang lại may mắn, niềm vui và sự ấm áp cho ngôi nhà của bạn.

Nhang thơm thảo dược từ xa xưa đã được sử dụng nhiều trong các chốn linh thiêng và không gian ở của vua chúa vì nó mang hương thơm dịu nhẹ khi đốt sẽ lan toả khắp không gian mang đến một không gian ấm áp, thanh thản đầu óc.

Bài viết có thể bạn quan tâm: Thông minh trong lựa chọn nhang sạch thảo dược cho gia đình