Thông minh trong lựa chọn nhang sạch thảo dược cho gia đình

Đốt nhang (hương) là nét văn hóa không thể thiếu của người Việt Nam. Nén nhang được đốt lên như lời cầu nguyện lên các vị thần nhằm mang lại may mắn cho người dâng hương và gia đình có cuộc sống yên bình, tránh xa khỏi ma quỷ. Nhang sạch thảo dược truyền thống có mùi hương thơm dịu vì nhang được sản xuất bằng các loại thảo mộc thiên nhiên.

Mục lục

1. Những ưu điểm của nhang sạch thảo dược nguyên chất

2. Sự thật về nhang sạch thảo dược mà bạn chưa biết

3. Cách lựa chọn cơ sở sản xuất nhang thảo dược uy tín

1. Những ưu điểm của nhang sạch thảo dược nguyên chất

Vốn từ thời xa xưa, nhang thường được sử dụng cho những dịp cúng bái gia tiên, những sự kiện mang yếu tố tâm linh quan trọng nên được sản xuất công phu bằng các loại hương liệu tự nhiên lấy từ thực vật (hoa, lá cây, rễ cây, nhựa cây). Những loại nhang sạch thảo dược cao cấp nhất thường là từ các loại gỗ thơm (hương mộc).

Tuy nhiên sau này việc sản xuất hàng loạt khiến nhiều đơn vị sản xuất sử dụng hương liệu hóa chất thay vì nguyên liệu từ thiên nhiên gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Sự nguy hiểm của nhang hóa chất đã được khắc phục với sự ra đời của nhang sạch thảo dược nguyên chất.

Với nguyên liệu sản xuất 100% từ thiên nhiên, nhang sạch thảo dược dần chiếm được lòng tin của người dùng bởi tính an toàn và công dụng khác đối với sức khỏe của con người. Khi đốt nhang sạch thảo dược nguyên chất lên sẽ tạo ra hương thơm dễ chịu, thanh mát và đặc biệt là cực kỳ ít khói.

2. Sự thật về nhang sạch thảo dược mà bạn chưa biết

Nhang sạch thảo dược được căn cứ vào các thành phần tạp chất trong khói đảm bảo các tiêu chí an toàn theo quy định của các tổ chức, cơ quan uy tín.

Bạn thường nghĩ nhang đậu tàn sẽ mang đến tài lộc. Trên thực tế, nhang đậu tàn hầu hết được ngâm tẩm Axit Photphoric rất độc hại, khi cháy tỏa ra khí P2O5 ngửi lâu sẽ gây các bệnh về hô hấp và ung thư. Nhang sạch thảo dược với mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu, đặc biệt có nhiều kích thước phù hợp sử dụng trong phòng máy lạnh, nhà chung cư.

Nhang sạch thảo dược với thành phần khói nhang không lẫn các tạp chất độc hại, đảm bảo an toàn và dễ chịu cho mọi người, đặc biệt là người bị viêm mũi dị ứng, viêm xoang mãn tính. Nhang sạch thảo dược làm từ nguyên liệu chính trầm hương, thảo mộc thiên nhiên nên khi để lâu sẽ ít ảnh hưởng đến mùi hương.

Không như các loại nhang thông thường có tẩm hương liệu hóa chất tạo mùi khác, nhang sạch thảo dược có mùi quế, trầm tự nhiên rất dễ chịu, giúp thư giãn, thoải mái, tạo cảm giác bình an và tĩnh tại. Ngoài mùi thảo mộc tự nhiên thoang thoảng còn có tác dụng làm thông đường hô hấp, làm giảm căng thẳng,…

Nhang sạch thảo dược khi đốt ít khói, không độc hại, không gây cay mắt, khó thở cho những người xung quanh. Ngoài ra, sản phẩm còn rất ít tàn, sạch sẽ hơn cho nơi thờ cúng. Do đó, bạn có thể sử dụng nhang sạch trong phòng máy lạnh hay phòng kín đều được.

3. Cách lựa chọn cơ sở sản xuất nhang thảo dược uy tín

Lợi dụng danh tiếng quý hiếm và giá thành cao của các sản phẩm nhang thảo dược, nhiều cơ sở đã sử dụng những nguyên liệu kém chất lượng, tẩm các loại hương liệu, hóa chất để làm giả nhang thảo dược. Từ những chiêu trò này, những cơ sở sản xuất nhang thảo dược giả có thể thu lời rất nhiều khi đem sản phẩm nhang kém chất lượng dán mác nhang thảo dược để bán với những mức giá rất cao.

Khi sử dụng những sản phẩm này, người tiêu dùng không những tiền mất mà còn tật mang, gây những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe từ cay mắt, chóng mặt, nhức đầu, buồn nôn đến bệnh về đường hô hấp, ung thư,…

Không những thế, thông tin về thảo dược nguyên chất còn khá hạn chế, mù mờ, chưa được phổ biến rộng rãi đến người tiêu dùng. Do đó, những sản phẩm nhang thảo dược kém chất lượng có rất nhiều cơ hội len lỏi, trà trộn vào thị trường.

Những có sở sản xuất uy tín thì sản phẩm nhang thảo dược chất lượng được chế tạo với sự công phu và tỉ mỉ. Do đó nhang thảo dược chất lượng là loại nhang mà mỗi cây nhang đều mang chất lượng đồng đều về hình dáng, chắc chắn, không dễ vỡ. Phần bột nhang được nghiền mịn, trộn đều cùng chất kết dính tạo nên kết cấu chặt chẽ.

Tăm nhang được nhuộm màu đỏ truyền thống nhưng không quá đậm màu. Phần phẩm màu được nhuộm vào tăm nhang trước, sau đó phơi thật khô rồi mới đem bột nhang se vào nên phẩm màu hoàn toàn không bị thấm vào thịt nhang. Khi đốt nhang chỉ cháy phần thịt nhang chứ không cháy phần tăm, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Bài viết có thể bạn quan tâm: Làm sao để chọn nhang sạch thảo dược cho ngày lễ trang trọng?