Cách mua nhang thảo dược cao cấp đơn giản nhất mà bạn cần biết

Trong tất cả các dịp giỗ chạp, cúng kiếng của gia đình, ngoài việc chuẩn bị mâm giỗ, lau dọn nhà cửa, lau dọn bàn thờ tổ tiên, họp mặt ăn uống, thì một việc rất đỗi quen thuộc mà không thể thiếu đó chính là thắp nhang. Chính vì nhu cầu sử dụng nhang hằng ngày mà trên thị trường hiện nay, nếu sử dụng phải những loại nhang tẩm hóa chất gây hại cho sức khỏe về sau này. Vì vậy, để mua được những loại nhang thảo dược cao cấp bạn hãy tham khảo những cách sau đây.

Mục lục

1. Lựa chọn nhang thảo dược cao cấp mua ở siêu thị

2. Lựa chọn cơ sở sản xuất uy tín, kinh nghiệm trong lĩnh vực

3. Lựa chọn mẫu nhang thảo dược phù hợp với phong thủy

1. Lựa chọn nhang thảo dược cao cấp mua ở siêu thị

Hàng hóa được bày bán ở các gian hàng trong siêu thị phần lớn đều phải qua khâu kiểm tra đầu vào khá nghiêm ngặt, các sản phẩm đều phải đạt chứng chỉ hoặc có chứng nhận nhất định mới được phép bày bán. Vậy nên chọn mua nhang thảo dược cao cấp ở siêu thị cũng là một cách thông minh để mua được các loại nhang tốt.

Tuy nhiên nhang thảo dược thì có nhiều loại khác nhau, các loại nhang thảo dược ở siêu thị chủ yếu là nhang trầm hương, nhang quế hoặc nhang đàn hương với giá cả khá là chênh lệch. 

Bên cạnh đó, là những người quan tâm đến vấn đề thương hiệu và chất lượng, các gia chủ muốn chọn đơn vị bày bán sản phẩm nhang uy tín . Không chỉ vậy, họ còn là những người sử dụng đồng tiền hiệu quả, luôn tính toán kinh phí đầu tư một cách có lợi nhất.

2. Lựa chọn cơ sở sản xuất uy tín, kinh nghiệm trong lĩnh vực

Thông thường, một cơ sở sản xuất hoạt động lâu trong lĩnh vực sẽ có kinh nghiệm cũng như mức độ uy tín hơn. Với những kinh nghiệm tích lũy đó, họ sẽ biết cách thiết kế và điều chỉnh các hương liệu nhang sao cho hợp lý nhất. Những điều này cũng không có nghĩa là những cơ sở mới thành lập sẽ không có kinh nghiệm và không nên lựa chọn. Chính vì vậy, để đánh giá chính xác một cơ sở sản xuất chuyên nghiệp và uy tín, không thể chỉ xem xét yếu tố lĩnh vực hoạt động và kinh nghiệm mà công ty đó đạt được. 

Trước khi lựa chọn một công ty, bạn cần tìm hiểu những dịch vụ mà công ty đó cung cấp. Với đa số các cơ sở sản xuất nhang chuyên nghiệp, họ thường cung cấp các dịch vụ và sản phẩm khá đa dạng. Bên cạnh đó, có nhiều công ty không chỉ dừng lại ở sản xuất các sản phẩm nhang nội địa mà còn hướng sang lĩnh vực xuất khẩu, cung cấp các dịch vụ như cải tạo, hoặc mở rộng quy mô rộng khắp cả nước.

Tuy nhiên, chỉ với tiêu chí đa dạng trong các lĩnh vực mà cơ sở sản xuất cung cấp vẫn chưa đủ để đánh giá toàn bộ chất lượng và uy tín của công ty đó. Vì vậy, nên tìm hiểu thêm về những tiêu chí đánh giá khác để có cái nhìn toàn diện hơn. Tùy thuộc vào điều kiện và sở thích bạn đang hướng đến như thế nào mà bạn nên lựa chọn sản phẩm từ những cơ sở sản xuất có quy mô phù hợp.

3. Lựa chọn mẫu nhang thảo dược phù hợp với phong thủy

Không gian thờ cúng là không gian đóng vai trò quan trọng trong các gia đình Việt. Không gian thờ cúng được ví như là nơi liên kết hai thế giới âm – dương. Đồng thời nó cũng nơi để cho gia chủ thể hiện được sự thành kính, trang trọng của mình. Những sản phẩm nhang hương cần được lựa chọn thật khoa học và hợp phong thủy.

Để có thể lựa chọn loại nhang thảo dược hợp phong thủy bạn cần phải lưu ý đến một số điều cơ bản sau đây:

  • Trong không gian thờ cúng chật hẹp bạn nên chọn lựa những loại nhang thảo dược có mùi hương dịu nhẹ và phải hợp với bản mệnh của gia chủ.
  • Những sản phẩm nhang giá rẻ rất được ưa chuộng nhưng không nhất thiết phải quá cứng nhắc sử dụng những yếu tố của nền công nghiệp và văn hóa hiện đại để sử dụng trong không gian tâm linh.

Nhang thảo dược hoàn toàn an toàn cho sức khỏe do thành phần nhang thảo dược thường là từ các loại thảo dược thiên nhiên có mùi hương. Mùi hương hoàn toàn tự nhiên không dùng hóa chất nên không làm cay mắt, không gây dị ứng, an toàn với người bị bệnh phổi, hen suyễn.

Tiện lợi khi thắp nhang trong các nơi có hệ thống báo cháy, trong các căn hộ chung cư vì không sợ mùi nhang làm ảnh hưởng đến các gia đình hàng xóm. Đồng thời hạn chế rất lớn nguy cơ cháy từ các loại nhang nhiều khói.

Hơn thế nữa, nhang thảo dược thường rất ít tàn nhang nên sạch sẽ, vệ sinh, không tốn công sức lau dọn. Điều này rất tiện lợi đối với các gia chủ thường xuyên cúng kiếng, thắp hương.

Bài viết có thể bạn quan tâm: Những yếu tố giúp nhang không khói trở thành sản phẩm được ưa chuộng