Những yếu tố giúp nhang không khói trở thành sản phẩm được ưa chuộng

Khi tụng kinh niệm Phật hoặc cúng kiếng khấn vái trong ngày cưới, ngày giỗ trang nghiêm, khói nhang mù mịt cay mắt đã ảnh hưởng tới sự tập trung hết mình vào các khoảnh khắc ta đang thật tâm hướng về những điều tốt đẹp. Tuy nhiên không phải lúc nào nhang khói cũng nghi ngút đỏ rực nơi hương án, lại bất tiện khi vệ sinh chỗ thờ phượng. Người thường xuyên thắp nhang hằng ngày chắc chắn sẽ rất vui khi sản phẩm nhang không khói ra đời.

Mục lục

1. Nhang không khói giúp giữ nguyên những truyền thống tốt đẹp

2. Chú trọng đến không gian khi lựa chọn nhang không khói

3. Nhang không khói – sản phẩm nhang sạch cho văn phòng

1. Nhang không khói giúp giữ nguyên những truyền thống tốt đẹp

Nếu thích hoàn toàn không khói thì người ta cứ chọn giải pháp thay thế, đó là nhang điện. Nhưng thực tế là nhang điện chớp tắt, cũng như lồng đèn trung thu có bóng đèn pin thì khá an toàn. Nhưng cảm giác làm sao so sánh được khi ta chắp tay dâng nén nhang không khói, lại thưởng thức hương thơm nhang trầm thanh dịu dù trong khoảng ngắn.

Đối với loại nhang có lõi tăm tre thì nhà sản xuất dùng nhựa cây bời lời là chất kết dính tự nhiên để bột quế bám vào thân cây nhang, không hề pha trộn keo hóa học. Nhang không khói, nhang trầm tinh khiết này còn dễ bị ẩm vì không có chất chống rêu mốc. Khói nhang bốc lên bay thẳng uốn lượn nhẹ nhàng tỏa ra không gian một mùi hương nồng ấm áp. Nó giải tỏa căng thẳng cho bạn và còn khử hơi độc.

2. Chú trọng đến không gian khi lựa chọn nhang không khói

Đây là lỗi thường gặp nhất trong khi lựa chọn các sản phẩm nhang. Thường người ta đánh giá thấp tầm quan trọng của nén nhang trong việc tối ưu hóa không gian.

Tuy nhiên, thực tế không gian thờ cúng chưa bao giờ là đủ. Những mẫu nhang rẻ tiền thường được nhiều gia chủ lựa chọn có thể là do tâm lý sợ không đủ chi phí. Trong khi thờ cúng những món ăn, đồ cúng thường tiếp xúc trực tiếp với hương nhang, tàn nhang. Chính vì thế, nếu bạn sử dụng những loại nhang hóa chất kém chất lượng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. 

Bạn cần phải đảm bảo được các sản phẩm nhang không khói được sử dụng phải có chất lượng  cao và dễ dàng vệ sinh. Điều này thực sự cần thiết đối với các gia đình có con nhỏ. Để tiết kiệm thời gian và chi phí bạn nên lựa chọn một cách kỹ lưỡng các sản phẩm nhang không khói cho gia đình của mình.

Cảm giác sẽ thật ngột ngạt, mệt mỏi khi một không gian thờ cúng chật hẹp với nghi ngút khói. Khói nhang sẽ làm cho cảm giác của bạn trở nên mệt mỏi hơn. Và khi đó bạn khó có thể thực hiện được những nghi thức thờ cúng trang trọng cho gia đình. Để khắc phục điều này, bạn cần lựa chọn sản phẩm nhang không khói phù hợp với không gian. 

Nên đặt ở nơi có ánh sáng tự nhiên là tốt nhất. Một không gian thờ cúng thiếu không khí tự nhiên sẽ mang lại cảm giác tù túng, ngột ngạt và khiến những người trong gia đình thấy khó khăn, không thoải mái khi thực hiện các nghi lễ.

3. Nhang không khói – sản phẩm nhang sạch cho văn phòng

Rất nhiều người có thói quen ra các cửa hàng tạp hóa, chợ để mua đại bất kỳ một loại nhang nào đó. Tuy nhiên, điều này rất không nên, bởi nhang là đồ dùng được dùng hằng ngày, vì vậy chúng ta nên lưu tâm vào nguồn gốc sản xuất, và nguyên liệu sản xuất. 

Dùng nhang hằng ngày trong môi trường làm việc, tốt nhất chúng ta nên lựa chọn các loại nhang không khói có mùi hương nhẹ, thoảng, dễ chịu, đặc biệt không dùng các loại nhang quá nồng, quá hăng mùi gây khó chịu cho các thành viên trong công ty. Đặc biệt một số người nhạy cảm thường bị ho và chảy nước mắt do khói nhang hóa chất bay vào mắt.

Nhang không khói chính là loại nhang đảm bảo tiêu chí mùi thơm rất thoảng, rất dịu nhẹ mang lại cảm giác thư giãn. Mùi thơm của các thảo dược như trầm, quế được xác nhận là giúp điều hòa thần kinh, ổn định tinh thần, từ đó mà tinh thần làm việc, khả năng tư duy của con người được tốt hơn. Nhờ nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên, nhang không khói không gây cay mắt, ho hay gây khó chịu cho những người xung quanh.

Thêm một điều quan trọng nữa là dùng nhang không khói để thắp mỗi ngày sẽ giúp loại bỏ được các mùi thức ăn, cafe nơi làm việc, sẽ giúp văn phòng luôn thoáng mát, mang lại cảm giác thư giãn nhẹ nhàng.

Nhang không khói trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại: nhang không tăm, nhang ngắn, nhang thơm, nhang vòng,… nhưng phù hợp nhất cho bối cảnh văn phòng, công sở là sản phẩm nhang không khói từ nguyên liệu tự nhiên.

Bài viết có thể bạn quan tâm: Sử dụng nhang không khói giúp tạo nên không gian sống tươi mới