CÁCH XỬ LÝ NGUYÊN NHÂN VÒNG TRẦM HƯƠNG BỊ MỐC

Vòng trầm hương TRÚC LÂM là vật phẩm phong thủy có rất nhiều công dụng tốt về phong thủy và sức khỏe. Chính vì vậy mà hiện nay số lượng người sử dụng vòng trầm rất nhiều. Tuy nhiên nếu không biết cách bảo quản có thể sẽ dẫn đến tình trạng vòng bị mốc.

Vòng trầm hương mộc rin không xử lý: khi mua vòng trầm hương mộc rin không xử lý keo sáp thì nó có một nhược điểm duy nhất là những loại vòng này thường rất dễ bị mốc khi gặp phải môi trường có độ ẩm cao dài ngày, mà người sử dụng không thường xuyên đeo. Đây cũng là cách giúp nhận viết vòng của bạn mà là mộc rin chất lượng.

Những lý do khiến vòng trầm hương bị mốc?

Những khách hàng sử dụng vòng trầm hương lâu năm cho biết rằng vòng thường xảy ra tình trạng bị mốc. Điều này sẽ làm cho vòng bị mất đi tính thẩm mỹ vốn có. Ngoài ra vòng trầm hương bị mốc còn ảnh hưởng đến những tác dụng về phong thuỷ và sức khỏe.

Theo các chuyên gia có rất nhiều lý do khiến cho vòng trầm bị mốc. Sau đây là 1 vài nguyên nhân chính và thường gặp nhất khiến vòng trầm hương bị mốc:

  1. Ảnh hưởng của môi trường xung quanh:

Trong quá trình sử dụng, vòng trầm có thể sẽ tiếp xúc với các hoá chất từ môi trường như các chất tẩy rửa, chất bào mòn,… do hoạt động của người đeo. Ngoài ra mồ hôi và nước hoa trên tay người đeo cũng có thể là nguyên nhân khiến cho vòng trầm hương bị mốc.

Không chỉ vậy, môi trường xung quanh ẩm ướt cũng là nguyên nhân chính khiến cho trầm hương bị mốc. Rất nhiều người dùng đã gặp phải tình trạng này và tỏ ra khá bối rối không biết xử lý làm sao.

  1. Vòng trầm kém chất lượng:

Khi mua vòng trầm hương, người dùng không lựa chọn kỹ có thể sẽ mua phải các loại vòng trầm hương kém chất lượng hoặc thậm chí là giả. Những loại vòng này thường sẽ rất dễ bị mốc sau thời gian sử dụng, vì lượng tinh dầu có trong vòng không nhiều.

Chính vì vậy khi mua vòng trầm hương bạn nên lựa chọn những cơ sở bán trầm hương uy tín chất lượng. Không nên mua các sản phẩm giá rẻ và trôi nổi trên thị trường.

  1. Không bảo quản đúng cách:

Khi đeo vòng bạn hãy giữ đừng để vòng bị dính nước và những hoá chất độc hại. Vào những ngày mùa đông môi trường ẩm ướt bạn hãy cất vòng vào hủ thủy tinh đựng vòng trầm hương hoặc đeo thường xuyên thì vòng sẽ không bị tình trạng mốc

     

Cách xử lý khi vòng trầm hương bị mốc:

Khi trầm hương có tình trạng bị mốc, đó cũng là tình trạng bình thường chứ bạn cũng không nên hoang mang, vì trầm hương bản chất cũng là loại gỗ khi gặp môi trường ẩm dài ngày sẽ bị mốc.

Nếu vòng tay bạn đeo chưa lâu thì bạn hãy sử dụng khăn nước ấm lau sạch và kĩ từng hạt, vòng trầm sẽ sạch mốc và bạn vò vào tay cho vòng bóng lên. Hãy chắc chắn rửa kỹ cả bên trong và bên ngoài của nó. lau thật sạch từng hạt. Khi nhiệt độ nóng lên sẽ đẩy tinh dầu trầm lên trên và loại bỏ nấm mốc. Lúc này,vòng trầm cũng trở nên bóng và đẹp hơn.

Nếu vòng tay của bạn đeo thời gian đã lâu nó có đủ độ bóng thì khi bị mốc bạn có thể rửa vòng tay dưới vòi nước rồi vò vò sạch mốc, sau đó dùng khăn khô lau sạch rồi phơi dưới trời mát.

Những lưu ý cần biết khi bảo quản vòng trầm:

  • Tránh để vòng trầm hương dính nước khi sử dụng.
  • Không để trầm hương tiếp xúc với hóa chất tẩy rửa và bào mòn.
  • Không nên để vòng trầm hương va đập thường xuyên.
  • Thường xuyên lau vòng trầm bằng khăn sạch.
  • Mua vòng trầm hương đảm bảo chất lượng tại cơ sở uy tín.

Ngoài ra, hãy chắc chắn lưu trữ vòng trầm hương ở nơi thoáng mát, khô ráo và không ẩm ướt để ngăn mốc tái phát. Cũng hãy xem xét việc kiểm tra vòng trầm hương thường xuyên để xác định xem có hiện tượng mốc hay không và xử lý kịp thời nếu cần.

VIDEO HƯỚNG DẪN VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG BỊ MỐC, VÒNG TRẦM BỊ MẤT MÙI VÀ CÁCH XỬ LÝ NGUYÊN NHÂN VÒNG TRẦM BỊ MỐC