Mẹo vặt cần biết khi chọn mua nhang sạch cho gia đình

Trong không gian của lòng tôn kính dâng lên tổ tiên, các vị thần, Phật của người châu Á nói chung và của người Việt Nam nói riêng, thường hay sử dụng nhang (hương) để thể hiện lòng thành kính. Nhưng giữa thị trường nhang đầy rẫy hóa chất, làm thế nào để chúng ta phân biệt được đâu là nhang sạch?

Mục lục

1. Cách để phân biệt nhang sạch và nhang kém chất lượng

2. Điểm danh 4 lợi ích từ nhang sạch

3. Chọn nơi mua nhang sạch chất lượng hiệu quả cao

1. Cách để phân biệt nhang sạch và nhang kém chất lượng

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại nhang khác nhau, nhưng chỉ có một vài thương hiệu là nhang sạch, còn lại phần lớn nhang được bán trên thị trường là nhang hóa chất. Vậy làm thế nào để phân biệt được đâu là nhang sạch?

Thông qua mùi hương: có mùi hương tự nhiên, dịu nhẹ, không nồng, không gây khó chịu. Khi đốt sẽ có khói trắng, không đậu tàn và không gây cảm giác đau đầu.

Thông qua màu sắc: để tạo các màu sắc bắt mắt nhà sản xuất tẩm thêm bột màu để tạo màu như ý (vàng, đỏ,…). Que tăm khi bóc đi phần bột hương có màu xỉn tối do ngâm hóa chất. Nhiều khói, tiếp xúc trực tiếp gây cay mắt, khó thở.

Thông qua giấy kiểm định: nhang sạch thường đã qua kiểm định, nên sẽ có giấy kiểm định, tốt nhất là giấy kiểm định của Bộ Khoa Học và Công Nghệ hoặc giấy kiểm định của CASE thuộc Sở Khoa Học và Công Nghệ TP.HCM. Trong phần kết quả phân tích, tốt nhất là tất cả các chỉ số phải nhỏ hơn 1 thì mới thật sự an toàn.

2. Điểm danh 4 lợi ích từ nhang sạch

Dùng nhang sạch giúp giảm stress hiệu quả: lợi ích đầu tiên và đặc biệt quan trọng từ nhang sạch thiên nhiên đó chính là giảm stress, căng thẳng và mệt mỏi hiệu quả. Vì trong cuộc sống này sẽ có rất nhiều những áp lực trong công việc, trong các mối quan hệ xã hội. Dần dần sẽ khiến cho tinh thần của chúng ta bị căng thẳng và mệt mỏi. Những lúc như vậy nén nhang trầm với hương thơm thanh thoát sẽ giúp con người xua đi những mệt mỏi và cảm thấy sảng khoái hơn rất nhiều.

Dùng nhang sạch giúp thu hút tài khí, vượng khí: sử dụng nén nhang sạch chính là liệu pháp thu hút tài khí, vượng khí hiệu quả. Nhang sạch vốn là sản phẩm được thiên nhiên ưu ái ban tặng, hấp thụ nhiều linh khí đất trời, từ đó trở thành bùa hộ mệnh, tạo nhiều may mắn và tài lộc cho người sử dụng.

Dùng nhang sạch giúp đạt được những lời cầu nguyện: việc sử dụng nhang sạch chính là bí quyết quan trọng giúp thúc đẩy hệ thần kinh giao cảm giữa con người và thế giới tâm linh. Chính nguồn năng lượng từ nhang sạch tỏa ra sẽ càng làm cho ước nguyện mà chúng ta nhắn gửi đến thế giới tâm linh sớm trở thành hiện thực.

Dùng nhang sạch giúp thiền định hiệu quả: hương trầm thiên nhiên sẽ tạo ra không gian yên tĩnh, thanh thoát, tuyệt vời. Từ đó sẽ giúp chúng ta có được tâm thức tĩnh lặng và bình thản để đối mặt với nhiều khó khăn trong cuộc sống. Đây sẽ là giải pháp quan trọng trong quá trình thiền định cho con người hiệu quả.

3. Chọn nơi mua nhang sạch chất lượng hiệu quả cao

Với hàng loạt những công dụng từ nén nhang sạch thiên nhiên thế nên nhu cầu mua nhang sạch ngày càng được con người ta tìm kiếm nhiều hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn địa điểm mua chất lượng cũng là điều mà nhiều người lo lắng và không biết chọn mua nhang sạch ở đâu là chất lượng nhất.

Khi một sản phẩm bắt đầu được ưa chuộng thì hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái đó cũng ồ ạt ra đời khiến người tiêu dùng hoang mang trong việc lựa chọn.

Khi sử dụng các loại nhang kém chất lượng, các thành phần hóa học ngâm tẩm vào que nhang khi cháy tạo ra các chất độc hại làm cay mắt, ngạt thở, đau đầu. Tiếp xúc thường xuyên và lâu dài dễ gây mờ mắt, các bệnh về đường hô hấp, nguy hiểm nhất là có thể dẫn đến ung thư.

Khi có nhu cầu mua nhang sạch, bên cạnh việc nhận biết đâu là loại nhang sạch, bạn cũng cần lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín, chất lượng, được nhiều người tiêu dùng biết đến. Đặc biệt hơn, nhang sạch khi mua phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, sản phẩm được ghi cụ thể thông tin về nhà sản xuất, tên thương hiệu.

Với một người không có nhiều kinh nghiệm về nhang sạch thì việc phân biệt nhang hóa chất hay nhang sạch sẽ vô cùng khó khăn. Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc chọn mua nhang sạch bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia, những người có kinh nghiệm trong việc mua nhang sạch để có thể hạn chế rủi ro mua phải loại nhang giả mà giá lại cao.

Bài viết có thể bạn quan tâm: Xu hướng chuyển sang sử dụng nhang sạch của người Việt