Những lợi ích bất ngờ của nhang sạch thảo dược đối với sức khỏe con người

Vì những nguy hiểm mà nhang kém chất lượng gây ra, ngày nay nhiều người bắt đầu chọn mua nhang sạch thảo dược như là một sự thay thế an toàn cho sức khỏe con người. Nhang sạch thảo dược bắt đầu được chú ý nhiều hơn bởi những lợi ích bất ngờ mà nó đem lại với sức khỏe con người. Và đó là những lợi ích nào?

Mục lục

1. Nhang sạch thảo dược giúp ngăn ngừa được nhiều bệnh tật từ nhang hóa chất

2. Nhang sạch thảo dược có mùi hương tốt cho tinh thần

3. Cách phân biệt nhang thảo dược là nhang sạch

1. Nhang sạch thảo dược giúp ngăn ngừa được nhiều bệnh tật từ nhang hóa chất

Nhang hóa chất là loại nhang được làm từ mùn cưa, bột gỗ rẻ tiền rồi sau đó lại được tẩm, ướp các loại hóa chất tạo mùi để có mùi hương. Mùi hương này nồng nặc và chỉ cần ngửi que nhang là đã có hại cho sức khỏe.

Khi đốt lên tạo thành khói thì lại càng có hại hơn. Khói nhang hóa chất dễ làm bạn cay mắt, nghẹt mũi, khó thở. Hít nhiều khói nhang hóa chất có thể dẫn đến viêm phổi, giảm thị lực.

Phần tàn nhang và tăm nhang của nhang hóa chất cũng rất độc hại. Thói quen một số gia đình hay cắm nhang gần thức ăn để cúng kiến. Phần tàn nhang và tăm nhang rơi xuống thức ăn, người ăn sẽ nạp trực tiếp chất độc vào cơ thể. Lâu ngày sẽ gây hại đến gan, da, tim mạch.

Vì thế, chỉ việc dùng nhang sạch thôi là bạn có thể tránh được những nguy hiểm đến sức khỏe khi dùng nhang tẩm hóa chất.

2. Nhang sạch thảo dược có mùi hương tốt cho tinh thần

Nhiều nghiên cứu khoa học đã công nhận lợi ích của nhang sạch thảo dược đối với sức khỏe và tâm trí của con người. Với thành phần làm từ các thảo dược thiên nhiên như trầm hương, đàn hương, ngải cứu,…Nhang sạch thảo dược có tác dụng giảm stress và đặc biệt là có khả năng chữa trị chứng bệnh trầm cảm.

Mùi hương của nhang sạch thảo dược thường dịu nhẹ, chủ yếu tỏa ra mùi hương của thảo dược tạo cảm giác thoải mái, giải tỏa những căng thẳng, âu lo để chống lại trầm cảm. Bên cạnh đó, hương thơm của nhang thảo dược còn có thể giúp cho con người giảm bớt tình trạng suy nhược cơ thể sau những mệt mỏi của cuộc sống.

Nhang sạch có thể không có màu sắc hấp dẫn như nhang hóa chất vì chỉ dùng màu tự nhiên. Nhang sạch cũng không có mùi nồng nặc như hóa chất nhưng mùi hương lại nhẹ nhàng, ngửi càng lâu càng thấy thoải mái tinh thần. Nhang sạch thảo dược thường có giá cao hơn so với nhang hóa chất nhưng nhang sạch hoàn toàn an toàn cho sức khỏe. Sức khỏe là giá trị bạn không thể mua được, không chỉ cho bạn mà còn cho gia đình, nhất là trẻ em.

Bạn thấy đấy, sử dụng nhang sạch từ thảo dược không chỉ an toàn cho sức khỏe mà còn giúp tinh thần sảng khoái, giảm căng thẳng mệt mỏi. Nhiều gia đình còn ngại ngùng mua nhang sạch vì giá cao hơn so với nhang hóa chất. Tuy nhiên, mức giá của nhang sạch vẫn tương đối vừa túi tiền trong khi sức khỏe chúng ta là vô giá. Vì vậy, hãy chọn nhang sạch thảo dược bạn nhé.

3. Cách phân biệt nhang thảo dược là nhang sạch

Nhắc tới nhang sạch thảo dược không hóa chất là những người nội trợ sẽ nghĩ ngay đến nhang trầm hương. Trầm hương nguyên chất là bột trầm hương không lẫn bất kỳ tạp chất hay hóa chất gì. Nhang trầm chỉ dùng keo kết dính để tạo hình nhang thôi. Trước đây bạn cũng có ý định mua nhang trầm vì chúng rất tốt và được sử dụng từ lâu. Nhưng bạn ngại giá nhang trầm rất đắt nên không dám mua.

Nhang sạch thảo dược không hóa chất trầm hương không đắt như bạn tưởng. Có loại đắt và có loại rất phải chăng. Nếu có ý định mua nhang trầm thì bạn hãy trích một phần ngân sách để mua một ít. Và để tiết kiệm hơn người nội trợ cần hướng dẫn mọi người sử dụng sao cho hợp lý là được. 

Ngoài trầm hương, bạn có thể chọn một số loại nhang gần gũi với thiên nhiên khác như nhang quế hương, nhang đàn hương. Phổ biến nhất vẫn là trầm hương. Tuy nhiên, một số cơ sở sản xuất nhang trầm hương ngày nay cũng biết làm nhang trầm hóa chất. Làm thế nào phân biệt được nhang thảo dược là nhang sạch thật sự?

Nhang sạch có mùi hương thoang thoảng rất dễ chịu, màu nâu. Còn nhang hóa chất có màu đen, màu vàng, màu nâu. Khi đốt lên, chúng tỏa mùi hương nồng nặc, gây sốc và khó chịu, thậm chí gây nhức đầu, hoa mắt và ngạt thở,…

Nhang sạch có mùi nhẹ, chỉ tỏa hương thơm ngát khi đốt lên trong khi nhang hóa chất có mùi hương từ hóa chất. Nhang chưa đốt là bạn có thể ngửi thấy mùi ở thân nhang khá nồng. Giá tiền của nhang hóa chất luôn rẻ hơn so với nhang sạch hoàn toàn làm từ thảo dược.

Bài viết có thể bạn quan tâm: Mẹo vặt cần biết khi chọn mua nhang sạch cho gia đình