Làm thế nào để mua được nhang thơm thảo dược thiên nhiên “đúng chuẩn”?

Nhang thơm thảo dược thiên nhiên đang ngày càng được nhiều người tin dùng bởi sự an toàn của nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt nhang thảo dược và các loại nhang hóa chất đang trôi nổi trên thị trường.

Sử dụng nhang thơm thảo dược thiên nhiên đang trở thành “xu hướng” của nhiều gia đình bởi sự an toàn của nó. Trước nhu cầu ngày càng lớn đó, nhiều cơ sở sản xuất nhang sạch bắt đầu mọc lên. Đó sẽ là một tín hiệu đáng mừng nếu như không có những cơ sở bắt đầu chiêu trò làm “nhái” nhang sạch. Chưa kể việc nhang hóa chất đầy rẫy trên thị trường cũng khiến cho nhiều người đau đầu trong việc tìm mua nhang thảo dược chính hiệu.

Để dễ dàng hơn trong việc mua và sử dụng, chúng tôi sẽ mách bạn cách phân biệt nhang thơm thảo dược thiên nhiên với nhang hóa chất trong bài viết này.

1. Nhang thơm thảo dược thiên nhiên và công dụng của nó

1.1. Nhang thơm thảo dược thiên nhiên có thành phần như thế nào?

Tìm hiểu về thành phần cũng như công dụng của nhang thơm thảo dược thiên nhiên, chúng ta mới có thể hiểu được lí do vì sao loại nhang này ngày càng được ưa chuộng.

Với thành phần từ 100% thảo dược thiên nhiên như: Hương Nhu, Quế Hương, Đại Hồi… tạo ra loại nhang khói ít, hương thơm dễ chịu và không gây hại cho sức khỏe của con người.

Nhang thơm thảo dược thiên nhiên có thành phần 100% từ các thảo dược
Nhang thơm thảo dược thiên nhiên có thành phần 100% từ các thảo dược

1.2. Công dụng của nhang thảo dược

Với thành phần thảo dược, loại nhang này tạo ra hương thơm giúp giảm stress và dưỡng khí an thần, đặc biệt là không làm ô nhiễm môi trường.

Thắp nhang là một nét văn hóa có truyền thống lâu đời của ông cha ta, việc lưu giữ nó kết hợp với việc bảo vệ sức khỏe con người cũng như môi trường sống chính là một việc nên làm đúng không nào? Vì vậy mà sử dụng nhang thơm thảo dược thiên nhiên là một việc rất nên làm đấy.

2.  Các cách phân biệt nhang thơm thảo dược thiên nhiên với nhang tẩm hóa chất

1. Màu nhang

Khi đi mua nhang, chúng ta có thể phân biệt được đâu là nhang thảo dược và đâu là nhang hóa chất thông qua màu nhang. Đối với nhang tẩm hóa chất, người ta thường sử dụng bột màu để nhuộm cho nhang, nên loại nhang này thường có màu sắc bắt mắt, thân nhang có màu tươi và chân nhang màu đỏ.

Đối với loại nhang thơm thảo dược thiên nhiên, màu sắc thường có phần trầm và tự nhiên hơn. Thậm chí chân hương không nhuộm màu, ví dụ điển hình là sản phẩm nhang sạch thảo dược Trúc Lâm.

Nhang hóa chất thường có màu sắc bắt mắt hơn so với nhang thảo dược

2. Giá cả

Hóa chất sử dụng cho việc nhuộm màu nhang thường rất rẻ nên giá của loại nhang này cũng thấp hơn rất nhiều so với nhang thơm thảo dược thiên nhiên.

Đối với nhang thảo dược, quá trình sản xuất thường khắt khe và trải qua nhiều công đoạn nghiêm ngặt vì vậy giá cả không quá rẻ. Giá cả của nhang thảo dược còn phụ thuộc vào thành phần của nó, ví dụ như nhang là từ trầm cao cấp thì khá đắt tiền.

3. Mùi hương của nhang

Nhang hóa chất có hương thơm ngay cả khi chưa đốt, trong quá trình đốt thì hương thơm khá nồng nặc, thậm chí gây khó chịu đối với người ngửi phải nó.

Đối với nhang thơm thảo dược thiên nhiên lại có mùi dịu nhẹ hơn, chủ yếu là mùi của các loại thảo dược và khi ngửi có cảm giác rất nhẹ nhàng chứ không sặc mùi như nhang tẩm hóa chất. Khi chưa đốt thì nhang sạch chỉ có mùi bột gỗ dịu nhẹ, tuyệt đối không có mùi thơm đậm đặc.

4. Nguồn gốc xuất xứ

Đây chính là yếu tố cực kỳ quan trọng để phân biệt được đâu là nhang tẩm hóa chất và đâu là nhan thảo dược. Bởi vì nhang thảo dược luôn được các cơ sở uy tín sản xuất với đầy đủ thông tin và giấy tờ kiểm định khoa học. Còn nhang tẩm hóa chất đa số được sản xuất bởi các xưởng tư nhân có quy mô nhỏ, lẻ. Khi mua nhang, khách hàng có thể dễ dàng phân biệt thông qua đặc điểm này.

5. Khói nhang

Trong quá trình sử dụng, khách hàng có thể dựa vào khói nhang để phân biệt nhang hóa chất với nhang thơm thảo dược nhiên thiên. Khi tiếp xúc với khói của nhang tẩm hóa chất, chúng ta thường có triệu chứng khó thở, cay mắt và sốc mùi. Trái lại, khói nhang thảo dược khi ngửi trực tiếp chỉ có mùi như gỗ đốt chứ không tạo ra các triệu chứng như nhang hóa chất. Vì vậy hoàn toàn có thể phân biệt được thông qua đặc điểm này.

Trên đây là một số cách để phân biệt nhang thơm thảo dược thiên nhiên với các loại nhang tẩm hóa chất. Khách hàng có thể dựa vào những cách này để chọn được một loại nhang thảo dược tốt.

Còn nếu như vẫn cảm thấy khó khăn trong cách phân biệt các loại nhang, bạn có thể yên tâm khi tìm đến nhang sạch thảo dược Trúc Lâm. Với thành phần từ 100% thảo dược thiên nhiên, nhang sạch Trúc Lâm sẽ là lựa chọn số một trong văn hóa thờ phụng của Việt Nam, vừa thân thiện với môi trường và không gây hại đến sức khỏe con người. Gọi hotline 090 118 61 73 để được tư vấn mua hàng

Bài viết có thể bạn quan tâm: Nên dùng nhang sạch thảo dược thiên nhiên cho việc thờ cúng nếu bạn ở chung cư