Nhang hóa chất có quá nhiều tác hại? Đừng lo lắng vì nhang thảo dược sẽ là lựa chọn thay thế số một

Nhang thảo dược Trúc Lâm có thành phần an toàn với sức khỏe của con người

Nhang hóa chất tràn lan trên thị trường và việc hít phải chúng thường xuyên là vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Và sự xuất hiện của nhang thảo dược chính là sự thay thế hoàn hảo trong việc sử dụng nhang của người Việt Nam hiện nay.

Mục lục

1. Tác hại của nhang hóa chất
    1.1. Nhang hóa chất có thành phần như thế nào?
    1.2. Ảnh hưởng của nhang hóa chất đối với sức khỏe con người
2. Nhang thảo dược và những ưu điểm của nó
    2.1. Thành phần có trong nhang thảo dược
    2.2. Nhang thảo dược Trúc Lâm có gì đặc biệt?

Các nước châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng có tập tục thờ phụng ông bà, tổ tiên cho nên việc thắp nhang trong mỗi gia đình, nhà thờ, đền, chùa… là điều quá đỗi quen thuộc. Tuy nhiên, sự phổ biến này cũng tạo ra nhiều mối lo ngại cho nhiều người sử dụng bởi vì tình trạng sản xuất và tiêu thụ nhang hóa chất tràn lan trên thị trường. Câu hỏi đặt ra đó chính là liệu có sản phẩm nào có thể thay thế cho nhang hóa chất đang trôi nổi như hiện nay? Và sự xuất hiện của nhang thảo dược chính là câu trả lời.

1. Tác hại của nhang hóa chất đối với sức khỏe con người

1.1. Nhang hóa chất có thành phần như thế nào?

Hiện nay, các loại nhang chủ yếu được sản xuất từ que tre bọc mùn cưa, sau đó tẩm tinh dầu hoặc hóa chất tạo mùi để tạo ra hương thơm đặc trưng mà chúng ta vẫn thường thấy. Trong quá trình nhang bị đốt, ta có thể ngửi thấy mùi hương do quá trình này đã giải phóng các hóa chất tạo hương có trong nhang.

Đàn hương và trầm hương là hai loại nguyên liệu chính được dùng để sản xuất nhang. Vốn dĩ đây không phải là một nguyên liệu độc hại, tuy nhiên trong quá trình sản xuất và sử dụng, khói nhang lại là nguyên nhân của nhiều bệnh thường xuất hiện trong cơ thể con người.

Nhang được tẩm nhiều loại hóa chất tràn lan trên thị trường
Nhang được tẩm nhiều loại hóa chất tràn lan trên thị trường

1.2. Ảnh hưởng của nhang hóa chất với sức khỏe con người

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc đã chỉ ra rằng các chất có trong khói nhang gây nên đột biến gấp nhiều lần so với khói thuốc. Nghiên cứu này được kết luận sau khi các nhà khoa học tiến hành thử nghiệm với các loại nhang được sản xuất từ trầm hương và đàn hương trên cơ thể của chuột hamster và các chủng khuẩn Salmonella.

Sự đột biến mà khói nhang gây ra tạo nên sự biến đổi vật chất di truyền, đặc biệt là ADN gây ra sự phát triển của các tế bào ung thư. Những căn bệnh do nguyên nhân này có thể là ung thư phổi,u não hoặc bạch cầu… Đặc biệt, với những người đang mắc các bệnh về phổi thì việc hít khói nhang thường xuyên sẽ gây ra tình trạng đau đầu, khó thở và tình trạng bệnh sẽ ngày càng trầm trọng. Vì vậy, những người này và trẻ em nên giảm thiểu tối đa việc tiếp xúc và hít khói nhang.

Khói nhang hóa chất gây hại đến sức khỏe của con người
Khói nhang hóa chất gây hại đến sức khỏe của con người

2. Nhang thảo dược – sự thay thế hoàn hảo cho nhang hóa chất

2.1. Thành phần có trong nhang thảo dược

Sự độc hại của nhang hóa chất đã được cảnh báo rất cụ thể và chắc chắn ai trong chúng ta cũng sẽ lo sợ bởi những ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe của con người. Tuy nhiên, sự xuất hiện của nhang thảo dược trở thành một bước “đột phá” trong việc sản xuất và sử dụng nhang. Với những ưu điểm vượt trội, nhang thảo dược trở thành lựa chọn thay thế hoàn hảo và cực kỳ an toàn với sức khỏe của con người, thay vì phải đối mặt với nhiều nguy cơ khi sử dụng nhang hóa chất như trước.  

Với thành phần từ 100% thiên nhiên như: Đại Hồi, Quế Hương, Cương Nhu… giúp tạo ra mùi hương nhẹ nhàng và đặc biệt là không gây hại cho sức khỏe của con người.

2.2. Nhang thảo dược Trúc Lâm có gì đặc biệt?

Sản xuất với công nghệ NANO FRESH với tiêu chuẩn khép kín, nhang thảo dược Trúc Lâm đi đầu trong việc tung ra thị trường các sản phẩm nhang sạch và không gây hại cho sức khỏe con người. Với thành phần từ 18 loại thảo dược khác nhau, nhang sạch Trúc Lâm tạo ra mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu khi đốt.

Nhang thảo dược Trúc Lâm có thành phần an toàn với sức khỏe của con người
Nhang thảo dược Trúc Lâm có thành phần an toàn với sức khỏe của con người

Đặc biệt, nhang thảo dược Trúc Lâm có tác dụng dưỡng khí an thần, xua đuổi côn trùng và không gây ô nhiễm môi trường – điều mà bất cứ người sử dụng nhang nào cũng mong muốn.

Lựa chọn sử dụng nhang thảo dược Trúc Lâm nói riêng và nhang sạch nói chung không chỉ là cách giúp bạn lưu giữ nét văn hóa truyền thống từ ngàn đời mà còn giúp cho bạn bảo vệ được sức khỏe của gia đình, giữ cho môi trường xung quanh trong sạch.

Với những tác dụng và ưu điểm vượt trội của mình, các loại nhang thảo dược đang dần lấy được niềm tin của người sử dụng và trở thành lựa chọn hàng đầu trong việc sản xuất, buôn bán và sử dụng nhang trong đời sống hiện nay.

Vấn đề này cũng cần được phổ biến để tình trạng nhang hóa chất không còn xuất hiện tràn lan như hiện nay, thay vào đó nhang sạch sẽ được sử dụng rộng rãi để chúng ta vừa có thể lưu giữ một nét văn hóa lâu đời vừa có thể bảo vệ sức khỏe của mình. Chỉ khi có sức khỏe thì con người mới có thể dốc sức để bảo vệ và lưu giữ những truyền thống tốt đẹp mà cha ông ta để lại đúng không nào?

Bài viết có thể bạn quan tâm: Những điều cần lưu ý khi cúng rằm tháng giêng