Nhang Phúc Lộc Thọ – Đốt nhang, mang phúc, rước lộc, sống thọ

Phúc Lộc Thọ là biểu tượng may mắn trong văn hóa tín ngưỡng phương Đông. Nay biểu tượng này đã xuất hiện trong sản phẩm nhang Phúc Lộc Thọ, một loại nhang sạch hoàn toàn từ thảo dược.

Mục lục
Nhang Phúc Lộc Thọ – Đốt nhang, mang phúc, rước lộc, sống thọ

1. Tục lệ thắp nhang sạch thảo dược đối với truyền thống dân tộc

2. Tác hại của việc sử dụng nhang hóa chất đối với sức khỏe con người

3. Giải pháp cho bạn chính là nhang sạch thảo dược được làm từ nguyên liệu thiên nhiên

4. Ý nghĩa số nén nhang được thắp trên ban thờ

5. Tại sao nên sử dụng dòng sản phẩm nhang thơm thảo mộc tự nhiên Phúc Lộc Thọ của Trúc Lâm?

Đốt nhang là việc hằng ngày của hầu hết mọi nhà. Nhất là đối với những người kinh doanh buôn bán hay những gia đình thờ cúng tổ tiên,…Vậy, làm sao để việc đốt nhang không làm ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn? Lời khuyên của các chuyên gia là nên sử dụng nhang sạch thảo dược cho mọi nhà.

Phong tục thắp nhang để tưởng nhớ đến những người đã khuất đã trở thành văn hóa tốt đẹp với nguời Việt Nam từ nhiều đời nay

1.Tục lệ thắp nhang sạch thảo dược đối với truyền thống dân tộc.

Nhang sạch thảo dược – giải pháp thay thế cho loại nhang tẩm hóa chất gây hại cho sức khỏe

Việc thắp những nén nhang sạch trên bàn thờ Tổ Tiên là một trong những truyền thống tốt đẹp của dân tộc cần được gìn giữ. Nhất là vào những dịp Tết, giỗ, rằm,.. nén hương được đốt và thắp lên cũng là lúc mọi người cảm thấy ấm lòng, bình an và hạnh phúc nhất.Bởi, khi hương khói tỏa khói hương nghi ngút là lúc mọi người bày tỏ lòng thành kính với Tổ Tiên, ông bà,…những người đã khuất.

Nén hương sạch đóng vai trò “ không thể thay thế” trong đạo Phật.Bởi, nhang sạch là một trong sáu lễ vật dâng cúng bao gồm: Hương, hoa, đăng,trà, quả, thực. 

Đối với Thiên chúa giáo cũng dùng nhang để bày tỏ lòng thành kính của mình với người đã khuất trong những ngày lễ.

Vậy nên, hương sạch đóng vai trò quan trọng và là giá trị tinh thần cốt lõi mà giá trị của nó không bị “phai nhạt” theo thời gian. 

2.Tác hại của việc sử dụng nhang hóa chất đối với sức khỏe con người.

Nhang sạch thảo dược thiên nhiên Phúc Lộc Thọ loại tép

Việc thắp nhang được xem là một thói quen hằng ngày của mọi nhà. Tuy nhiên, mọi người hoang mang về những “tin đồn” rằng khói nhang gây nên ung thư, có hại cho phổi,…. Vậy những “tin đồn” đó có thật không? 

Đúng vậy, hầu hết những loại nhang tràn lan trên thị trường ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe con người vì có chứa rất nhiều chất hóa học độc hại. Những chất hóa học đó sẽ tạo ra hương thơm của nhang, đốt nhang sẽ không bị rớt tàn nhang mà nhang xoắn lại tạo hình bắt mắt.

Ví dụ như: Các chất hóa học như benzen, carbonyl, poly-hydrocarbon tạo hương cho nhang sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đường hô hấp dẫn đến phát sinh ra các tế bào ác tính hình thành ung thư.

3.Giải pháp cho bạn chính là nhang sạch thảo dược được làm từ nguyên liệu thiên nhiên.

Bởi những tác hại mà nhang hóa chất mang lại rất nguy hiểm đến sức khỏe của con người. Nên, nhang sạch thảo dược “sinh ra” là để giải quyết những vấn đề về sức khỏe cho bạn. 

Nếu như việc thắp nhang đóng vai trò quan trọng và không thể bỏ qua được thì việc thay đổi chất liệu để tạo ra nhang giúp có lợi cho sức khỏe là một sáng kiến hay. 

Còn gì tốt hơn khi hương thơm của nhang được tạo ra từ những thảo dược thiên nhiên? 

Nhang sạch thảo dược được làm từ hơn 24 loại thảo dược như: Trầm, Quế, Tùng, Hương Nhu, Ngải Cứu, Đinh Lăng….

Với nhang sạch, bạn không còn lo về vấn đề sức khỏe nữa.Hơn thế nữa, nhang sạch còn mang lại những lợi ích cho chính bạn như hóa giải tà khí, dưỡng khí an thần, có lợi cho sức khỏe và đặc biệt là không ô nhiễm môi trường.

Số lượng 15 cây trong 1 tép nhang thơm thảo mộc thiên nhiên – Phúc Lộc Thọ

4.Ý nghĩa số nén nhang được thắp trên ban thờ

Người Việt Nam khi thắp nhang thường quan niệm rằng thắp theo số lẻ là dành cho phần âm còn số chẵn là dành cho phần dương. Tuy nhiên, có người không quan trọng lẻ, chẵn mà họ đốt cả nắm chứ không quan trọng chẵn hay lẻ.

Dù bạn thắp bao nhiêu nén đi chăng nữa, thì vẫn mang một ý nghĩa tốt đẹp là nhớ đến cội nguồn, gia tiên, gia tộc, hướng Phật. Bạn không cần phải quá bận tâm hay quan tâm nhiều đến số lượng nén nhang bạn thắp vì “Phật ở trong Tâm”.

5. Tại sao nên sử dụng dòng sản phẩm nhang thơm thảo mộc tự nhiên Phúc Lộc Thọ của Trúc Lâm?

Nhang Phúc Lộc Thọ mang ý nghĩa như cái tên của chính nó.

Phúc – Khi dâng hương, bạn sẽ tạo ra phúc phần cho gia đình bạn. Là lúc bạn nhớ về tổ tiên, gia tiên của bạn. Thắp hương chính là thể hiện tấm lòng thành kính đối với người đã khuất.

Lộc – Ngoài Phúc, Lộc chính là điều mà mọi người khi thắp hương đều cầu mong nhất là những người kinh doanh buôn bán.Việc tháp nhang thảo dược sẽ là một hành động cầu mong tổ tiên ban Lộc đến cho gia đình bạn.

Thọ – Nếu như bạn đã quá đau đầu và khó chịu với những loại nhang hóa chất thì nhang thơm thảo dược tự nhiên là một gợi ý có lợi cho sức khỏe cho cả gia đình. Nhang Phúc Lộc Thọ ít khói, không độc hại, đặc biệt có mùi hương dễ chịu ấm áp, hương thơm từ thảo mộc tự nhiên làm phấn chấn tinh thần và mang lại may mắn cho gia đình bạn.

Sức khỏe là vấn đề được quan tâm hàng đầu.Nhưng, không thể vì sức khỏe của bản thân mà bỏ đi truyền thống và văn hóa tốt đẹp của Việt Nam.Vậy, thì hãy vừa giữ gìn bản sắc dân tộc và giữ gìn sức khỏe qua sản phẩm nhang sạch thảo dược của nhang Trúc Lâm chúng tôi.

Bài viết có thể bạn quan tâm: Giá trị của nhang thảo dược mang đến cho cuộc sống