NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN GIÚP ANH/CHỊ TÌM 1 SỢI TRẦM CHUẨN TỰ NHIÊN

Nhiều anh chị mới tìm chơi trầm đều nghĩ rằng trầm dễ tìm và giá tầm vài trăm nghìn là có trầm chuẩn. Nhưng thực tế lại không phải vậy.

Dưới đây là 3 điều cơ bản và dễ hiểu nhất giúp anh chị dễ nắm bắt được các sản phẩm thật/ giả trên thị trường trầm hương.

 

1.TRẦM THẬT HAY GIẢ ( ĐIỀU TIÊN NHẤT KHI TÌM TRẦM CHO BẢN THÂN)

Trầm tự nhiên thật sự có số lượng rất ít, và trầm tự nhiên đen dầu chất lượng lại càng hiếm hơn… thì không thể nào dễ tìm và có giá thấp được ạ !

Hiện nay ngoài thị trường có rất nhiều sản phẩm không phải là trầm, hoặc là trầm trồng non dầu. Những sản phẩm ấy đeo mỹ nghệ thì vẫn ổn, nhưng nếu bảo là trầm tự nhiên và bán với mức giá như trầm hoặc cao ngất ngưỡng thì thật sự không nên tìm mua. Những sản phẩm như trầm ép dầu, trầm công nghệ tinh xảo, trầm sánh ghép, dó dây giả trầm… những sản phẩm này đều là nhái lại tính chất của trầm, và có thể làm số lượng rất nhiều.

Sự đắt đỏ chính là nguyên nhân hàng đầu khiến nhiều cơ sở kinh doanh nuôi mộng làm giàu bằng ra trầm hương giả. Các sản phẩm trầm hương giả sẽ được làm từ loại gỗ không chứa tinh dầu hoặc có nhưng rất ít, được tẩmcác chất hóa học tạo màu, tạo mùi nhân tạo giống mùi thơm của trầm hương thật. Những loại trầm hương này thường có màu khá sậm, lớp ngoài được sơn bóng bẩy. Mùi hương của trầm giả  hắc, không dịu nhẹ và càng để lâu trong không khí càng nhanh mất mùi.

Trầm giả cầm thường khá nặng tay, khi để gần và ngửi thì có mùi nồng, hắc có thể khiến bạn thấy đau đầu. Khi thử trầm hương giả bằng cách đốt bạn sẽ thấy khói tỏa ra màu đen xám, mùi chua và khét không có vị ngọt dịu như trầm hương thật.

Hiện nay, các cơ sở kinh doanh làm trầm hương giả rất tinh vi, ngoài các chất hóa học người ta còn cho thêm cả miếng trầm tự nhiên và “nấu” cùng nhau để tạo mùi như thật, khiến cho việc phân biệt rất khó khăn. Vì thế, trước khi chọn mua trầm hương bạn cần phân biệt bằng các giác quan như: thị giác, khứu giác, vị giác và đốt trầm dưới ngọn lửa xanh để kiểm tra khói và mùi trầm khi đốt. Còn nếu không chắc chắn hay tìm những địa chỉ uy tín để mua sản phẩm.

2.ĐỘ DẦU NHIỀU HAY ÍT ( ĐIỀU QUAN TÂM THỨ 2 KHI BIẾT SẢN PHẨM MÌNH ĐÃ CHUẨN TỰ NHIÊN )

Độ dầu tự nhiên trong sợi trầm ít thì phôi trầm ấy có thời gian tích luỹ dầu trầm ngắn, và độ dầu tích càng nhiều thì thời gian tích luỹ phải lâu hơn, đôi khi phải tính bằng vài mươi năm. Có những cây dó bầu nhiễm trầm cả trăm năm thì chất lượng dầu cực tốt, và tỷ lệ chìm nước rất cao ( dạng trầm chất lượng này chỉ có nhiều ở thời xưa, ngày nay gần như không còn )

Tính chất dầu ít hay nhiều này quyết định rất nhiều đến khoảng giá trị sản phẩm trầm tự nhiên.

mieng Ky Nam

 

3.MÙI HƯƠNG NGỌT ÍT HAY NHIỀU

Hương trầm rất đa dạng, nhưng có điểm chung là ngọt dịu nhẹ nhàng. Nếu trầm tự nhiên ở phân khúc phổ thông, thì thường có hương ngọt dịu nhẹ, hậu ngọt sẽ không nổi trội nhiều. Còn nếu sợi trầm ấy có hương càng ngọt sâu, toả đều không bị đứt đoạn, hậu ngọt sâu sảng khoái… thì giá trị sẽ càng cao.

Vong Tram Huong Kien Nui Kalimantan 108 hat 6mm zoom

4. KẾT LUẬN

Trên đây là 1 số điều cơ bản nhưng cốt lõi nhất để anh chị dễ dàng tìm sản phẩm khi lần đầu tiếp xúc với thị trường trầm hương. Chúc anh chị sẽ tìm được 1 sợi trầm tự nhiên như ý để trải nghiệm hương thơm đặc biệt này ạ.

Với cam kết an toàn sức khỏe 100% cùng thành phần hoàn toàn thiên nhiên, các bạn có thể an tâm tin tưởng và đặt niềm tin vào Trầm Hương Trúc Lâm. Còn chần chờ gì mà không nhấc máy gọi ngay số Hotline 0902828961 – 0901186173 để nhận được hỗ trợ tư vấn tận tình nhất.

Liên hệ phòng CSKH Truclam Incense: VP NANOFRESH lầu 1, 173 Nơ Trang Long, phường 12, quận Bình Thạnh Tp.HCM. 

Xưởng chế tác Trầm Hương Trúc Lâm Quảng Nam

Trầm hương thiên nhiên Trúc Lâm Quảng Nam

ĐT 0902828961 – 0901186173

www.truclamincense.com