Vì sao nhang sạch không thơm nồng nặc ?

Nhang hay còn gọi là hương là một trong những vật linh không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó đã gắn liền với con người Việt Nam nói riêng người Châu Á nói chung.
Mỗi một vùng miền trên đất nước lại có những phong tục tập quán đặc trưng, vì thế nguyên liệu để tạo nên những nén nhang cũng trở nên riêng biệt. Dưới sự phát triển của công nghệ, sự sáng tạo không ngừng của con người. Nhang dần trở thành một món hàng như bao sản phẩm khác. Và điều đó đã phân tách thành nhang sạch và không sạch.
Khói nhang nghi ngút từ những bó nhang không nguồn gốc xuất xứ ngày nay đang được bán tràn lan gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ cộng đồng. Thậm chí gây hậu quả khôn lường dẫn đến tử vong.
Tuy nhiên đâu là cách để nhận biết? Có phải nhang sạch thường không có mùi thơm nồng như mọi người vẫn nghĩ?
Theo sử sách xa xưa, nhang là một vật linh, là sợi dây ÂM – DƯƠNG. Nhang mang đến sự thanh tịnh, một cuộc sống tự tại cho những bậc thánh nhân hay những người đã khuất. Từ đó ta có thể thấy, nhang mang mùi thơm nồng nặc chỉ có thể là sản phẩm của sự pha trộn quá nhiều thành phần khác thành phần tự nhiên.
Vậy tại sao nhang sạch lại không mang những mùi thơm nồng? Mà lại nhẹ nhàng hơn các loại nhang thông thường?
Trong suốt chiều dài lịch sử phát triển của nhang, không tồn tại một loại nhang nào mang mùi thơm nồng. Vì đơn giản, ông cha ta thường làm nhang từ bột trầm tự nhiên, không tẩm hóa chất như thời công nghệ hiện đại. Hay nói cách khác không có chất tạo mùi vì thế nhang sạch là nhang có hương trầm từ tự nhiên và không tồn tại khái niệm nồng nặc bởi hóa chất, phẩm màu.
Ngày nay, con người thay đổi, thích sự khác biệt, cần sự cạnh tranh mới có thể phát triển. Trong số đó, có người nhận thức được tác hại, có người không nhận thức được tác hại nhưng thứ họ cần là tiền.
Khói nhang sạch giúp cơ thể khoẻ hơn, thư thái hơn so với việc hít ngửi phải mùi hoá chất độc hại từ nhang không rõ nguồn gốc gây ung thư.
Đa số những hương liệu tạo mùi thơm hiện nay, đều có nguồn gốc từ dầu mỏ chứ không phải hương liệu thiên nhiên. Và chúng ta đều biết những mùi thơm này được tạo từ benzen một trong những chất gây khó thở, viêm hô hấp, kích thích cơn hen… tệ hại hơn là nó có khả năng bẻ cấu trúc tết bào gây dối loạn nội tiết.
Một số nghiên cứu của Viện khoa học sức khỏe môi trường của Mỹ khẳng định: các chất hữu cơ như limonene, este, acetone có thể gây dị ứng mắt, gây đau đầu, chóng mặt. Ngoài ra Phthalates có trong nước tẩy mùi có thể làm ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh sản và phát triển, gây tổn thương nội tạng, miễn dịch suy giảm…
Theo một nghiên cứu khác tại 10 nước Châu Âu. Việc sử dụng thường xuyên các sản phẩm tạo mùi thơm từ hóa chất, sẽ khiến các bà mẹ mang thai dễ đau đầu có thể dẫn đến trầm cảm, không những thế con của họ có thể bị tiêu chảy, dị ứng hay mẩn ngứa. Điều này thật sự nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến tương lai của bé.

Là người tiêu dùng thông minh, bạn chọn nhang sạch hay nhang tẩm hoá chất ?

Hãy tinh tết hơn trong mua sắm. Hầu như gia đình nào trong chúng ta cũng có những bó nhang được đặt trên ban thờ. Những người làm ăn dùng lớn hay nhỏ đều có những “ÔNG THẦN TÀI” trước của nhà. Và việc dùng nhang mỗi ngày là điều đương nhiên. Từ đây có thể thấy, nhu cầu dùng nhang của chúng ta là rất lớn, cũng như việc đưa ra môi trường một lượng lớn khói nhang.
Để đảm bảo cho sức khỏe của chính bạn và gia đình, hãy lưu ý một vài điều sau:
– Không nên chọn những sản phẩm nhang có mùi quá nặng (quá thơm hoặc quá nồng)
– Những sản phẩm nhang sạch thường mùi rất nhẹ nhàng,
– Tránh những sản phẩm có những màu sắc quá đậm thường dùng phẩm màu.
– Hãy tìm đến một địa chỉ tìm tưởng và uy tín để lựa chọn và mua sản phẩm.
Hiện nay Nhang Sạch Trúc Lâm đang được coi là một trong số ít doanh nghiệp có được sự đảm bảo về Chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm Nhang Sạch. Nhang Sạch Trúc Lâm luôn đảm bảo rằng không chứa hóa chất, tất cả đều làm từ nguyên liên thiên nhiên.
Xem thêm các sản phẩm của Nhang Sạch Trúc Lâm tại các mục dưới đây :
Nhang nụ Thập Bát La Hán   hoặc   Nhang Tăm Phúc Lộc Thọ
Bài viết bạn quan tâm: nhang sạch thảo dược