Cảm nhận về phong tục xông phong thủy

TG: Hồ Minh Quân (Nano Corp.)

Hồi nhỏ, mỗi dịp tết đến thấy Ông Nội tôi cúng giao thừa hay cúng năm mới đều đốt các miếng giác trầm làm cả không gian nhà bỗng trở nên ấm cúng với mùi thơm rất…”trầm”. Sau này tôi cũng chịu khó đi nhiều, ở Việt Nam cũng như các nước châu Á, Sri Lanca, Bhutan, Nhật…đều thấy người ta hay đốt bột trầm hương, hoàng đàn, thảo dược có tinh dầu thơm… hầu như hàng ngày, hay các dịp lễ, cúng và khai trương, tân gia, mua xe cộ… Khi hỏi ra mới biết đó là nghi thức phong thủy không thể thiếu để giao tiếp với Trời Đất, Thần Linh cũng như tẩy âm khí (tà khí), xua đi rủi ro và dẫn dụ vận may đến!

Hàng ngàn năm nay các dân tộc trên thế giới hầu hết đều biết đến điều này. Chúng ta có thể xem lại các tài liệu cổ xưa: trong các dịp làm lễ tạ ơn, cúng Trời, Phật, Thần Linh…bao giờ cũng phải có Nhang Thơm từ Trầm, Đàn hương, Hoàng Đàn, thảo dược, thảo mộc hoặc bột nghiền mịn từ các loại trên để đốt lên và mang đi lòng vòng để xông các nơi.

Về mặt tâm linh thì tác dụng của Nhang thảo dược, bột xông phong thủy ai cũng biết tác dụng và hiệu quả rõ rệt. Còn về mặt khoa học, tôi cũng tham khảo nhiều tài liệu cho thấy: Trầm hương cũng như các loại thảo dược như Hoàng đàn, Ngải Cứu, Quế…mà ông bà ta dùng để đốt xông (và làm cây nhang để đốt: đây là thành phần cơ bản trong Nhang sạch Thảo Dược Trúc Lâm…) theo dân gian và y học dân tộc thì các loại này đều có tác dụng tốt cho sức khỏe, giúp an thần hoặc làm cho tinh thần sảng khoái và giúp đầu óc minh mẫn… Nó còn sát khuẩn, xua đuổi côn trùng có hại và nấm mốc…là các tác nhân gây bệnh.

Chính vì vậy, khi trong cuộc sống vào dịp tống tiễn năm cũ, hay dịp khai trương, cúng năm mới, mua nhà mới, động thổ, nhập trạch, tậu xe mới …hay đơn giản trong cuộc sống bạn cảm thấy có lúc công việc không được suôn sẻ, gia đình lục đục, xe chạy hay va quẹt… thì bạn có thể có nhiều cách nhưng đơn giản nhất là bạn có thể nghĩ ngay đến việc “XÔNG” để xua đi các điều không may đi. Điều này có ý nghĩa cả trong tâm linh và tâm lý cũng như khoa học! Tôi tin điều đó!

Cách thức xông theo tôi không cần cầu kỳ và bạn có thể làm theo nghi thức tôn giáo của mình. Còn dụng cụ xông bột phong thủy Trúc lâm cũng đơn giản có thể là cái dĩa sạch, nồi đất mới hay cầu kỳ hơn là bộ xông có bán sẵn… Sau khi đổ bột tạo nên hình chóp nón thì ta dùng hộp quẹt đốt cho cháy xong dùng tay quạt tắt đi để bột ngún từ từ tạo làn khói để bay lên và ta mang đi xông các nơi hoặc để 1 chỗ ở đầu gió.

Đối với nhang sạch thảo dược Trúc Lâm Phúc Lộc Thọ cũng sản xuất từ các loại thảo dược trên thì đơn giản là cắm ở nhiều nơi…hoặc với loại nhang nụ tạo thác khói phong thủy có thương hiệu Trúc Lâm Thập Bát La Hán (sản xuất từ 18 loại thảo dược) thì để trên đế nhang tạo thác khói…

Vài dòng chia sẻ, mong nhận được ý kiến đóng góp của Quý Thầy và các anh chị em trong cùng lĩnh vực để cùng góp phần cho cuộc sống an toàn hơn.

Saigon 28.1.2019

Alex Ho (NANO Corp.)

P/s: Vui lòng ghi rõ nguồn khi chia sẻ. Xin cảm ơn.

Bài viết bạn quan tâm: nhang sạch thảo dược