Nhang sạch thảo dược giúp thể hiện giá trị tâm linh con người

Nhang là sản phẩm rất quen thuộc trong nhiều gia đình Việt Nam. Vào mỗi dịp lễ, Tết trên bàn thờ đều có nén nhang giúp tỏ lòng thành kính đối với gia tiên. Đó chính là tập tục rất đẹp của truyền thống người Việt Nam. Và trong rất nhiều hình thức nhang hương trên thị trường, nhang sạch thảo dược là sản phẩm đặc biệt, mang đến một dòng sản phẩm mới mẻ, chứa đựng rất nhiều giá trị từ thiên nhiên Việt Nam.

Mục lục

1. Nhang sạch thảo dược – Tôn lên giá trị tâm linh phong thủy

2. Vì sao nhang sạch thảo dược được nhiều người tin dùng?

3. Sử dụng nhang sạch thảo dược có an toàn không?

1. Nhang sạch thảo dược – Tôn lên giá trị tâm linh phong thủy

Khi nhắc đến nguyên khí nơi làm việc hay nơi ở, khói hương từ nhang là một phương thức cực kỳ hiệu quả không chỉ trong văn hóa truyền thống thờ cúng hằng ngày hướng đến trời Phật thần thánh mà còn giúp xông và tẩy uế nhà cửa, phòng khi chúng ta cảm nhận được bất kỳ bất trắc gì trong môi trường sống hằng ngày.

Sử dụng nhang sạch thảo dược sẽ giúp gia tăng các dòng sinh khí và giúp các dòng sinh khí luân chuyển tốt hơn. Điều đó sẽ mang lại cho gia đạo và các chủ kinh doanh có được sự thuận lợi trong công việc và cuộc sống hơn. Cùng với đó, người sử dụng còn có thể dùng nhang sạch thảo dược nhằm giúp tăng dương khí ở những nơi mất cân bằng âm dương, tạo ra không gian sống thuần khiết và bình an hơn.

Và ngày nay nhang sạch thảo dược là một sản phẩm cực kỳ được ưa chuộng trong phong thủy và cả trong trang trí nơi làm việc hoặc nhà ở, mà sắp tới sẽ có nhiều loại nhang thảo dược có mùi hương và công dụng tốt nhất

2. Vì sao nhang sạch thảo dược được nhiều người tin dùng?

Những sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật tự nhiên được sử dụng để điều trị hoặc hỗ trợ điều trị bệnh. Người ta có thể lấy bất cứ phần nào trên cây như thân, lá, hoa, rễ, cành ở dạng tươi hoặc đã qua sơ chế, chế biến, chiết dịch để làm thảo dược. 

Thảo mộc nằm trên không hay dưới đất, trong hình dạng nguyên thủy hay được chế biến đều được coi là thảo dược. Tuy nhiên, khi có pha lẫn bất cứ hóa chất hay khoáng chất thì thuốc không còn là thảo dược nữa.

Nhang sạch thảo dược được làm hoàn toàn từ 100% bột thảo dược tự nhiên. Bột thảo dược được hình thành từ việc phơi khô, sấy các loại thảo dược sau đó xay nghiền thành bột. Chính vì chất lượng cao như thế, nhang sạch thảo dược được xem là “chìa khóa vàng” trong việc giữ gìn và bảo vệ sức khỏe của con người trong hàng ngàn năm nay.

Nhang sạch thảo dược đúng chuẩn thường không quá thơm khi chưa đốt. Nhưng khi thắp lên, được đốt cháy, hương thơm sẽ tỏa ra rất dịu nhẹ, mang lại cảm giác yên bình, thư thái tinh thần và ấm cúng cho người dùng.

Thường thì nhang sạch thảo dược có màu vàng nâu hoặc nâu nhạt đặc trưng của bột thảo dược nguyên chất. Đặc biệt dòng sản phẩm mới với thảo dược được cắt hái từ lúc còn tươi và qua quá trình bào chế chuyên biệt nên nhang thành phẩm vẫn còn giữ được màu xanh. Đây là sự duy nhất của sản phẩm nhang so với các dòng nhang khác trên thị trường.

3. Sử dụng nhang sạch thảo dược có an toàn không?

Việc tiếp xúc thường xuyên với khói của nhang hóa chất độc hại ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và nguy cơ bị ung thư phổi. Với nhang sạch thảo dược có ưu điểm hơn những loại nhang thông thường ở chỗ:

  • Vì là nhang sạch nên không được tẩm ướp, phun hóa chất độc hại tạo mùi, chất bảo quản, dễ cháy.
  • Khi đốt không có khói hoặc khói tỏa ra rất ít, không gây ngợp, khó chịu cho người dùng. Ít gây tác nhân ô nhiễm môi trường.
  • Mùi hương của nguyên liệu ít bị pha lẫn bởi mùi khói hơn nhang thường.

Dòng nhang này khi thắp lên, không gian như thêm phần thanh tịnh, bình yên, tâm người lắng xuống, an nhiên hơn. Đặc biệt loại nhang này rất ít tạo khói, thích hợp với những gia chủ bị dị ứng hay không ưa thích khói nhang.

Từ ngàn xưa, nhang thảo dược đã được sử dụng như một mùi hương của tâm linh để dẫn dắt, kết nối tâm hồn với các vị thần linh, với gia tiên. Nhang thảo dược trầm hương được coi là điều kỳ diệu của tạo hóa, mang hương thơm và tinh túy của đất trời. Thắp một nén hương khói thơm nghi ngút, cảm thấy ấm áo lạ kỳ, tâm hồn sáng tươi và hướng thiện.

Khói trầm có nhiều tác dụng giúp thanh lọc không khí, giúp tinh thần ta thêm thư thái, an nhiên. Không chỉ để thắp hương nhờ cúng tổ tiên mà người Việt còn sử dụng nhang thảo dược từ trầm hương, nụ trầm trong thiền định giúp tâm trí thư thái dễ chịu, hay để tẩy uế, xông nhà, trừ tà, gia tăng vượng khí.

Bài viết có thể bạn quan tâm: Nhang sạch thảo dược hướng đi có lợi cho sức khỏe cộng đồng