Nhang sạch thảo dược hướng đi có lợi cho sức khỏe cộng đồng

So với những dòng sản phẩm về nhang truyền thống trước đây, người sử dụng nhang đa phần luôn lựa chọn sản phẩm dựa theo tiêu chí thơm và phải đẹp mắt để thắp hương thờ cúng mang tính chất trưng bày là chính. Đi ngược với truyền thống bấy lâu nay, nhang sạch thảo dược là một hiện thân cho sản phẩm không chỉ mang tính chất tâm linh, gợi nhớ cội nguồn, mà còn có nhiều công dụng khác nhằm bảo vệ sức khỏe người dùng.

Mục lục

1. Nhang sạch thảo dược – nâng tầm nghệ thuật

2. Quy trình sản xuất nhang sạch thảo dược

3. Công dụng của nhang sạch thảo dược

1. Nhang sạch thảo dược – nâng tầm nghệ thuật

Tại Việt Nam, đa số chúng ta đều dùng nhang cho việc thờ cúng, cũng như nguồn gốc của tục đốt nhang trên thế giới ban đầu là phục vụ cho hoạt động tín ngưỡng. Nhưng nhiều nơi trên thế giới đã đưa việc sử dụng mùi thơm từ nhang lên một tầm nghệ thuật mới.

Nhang sạch thảo dược là một sản phẩm giúp việc tôn trọng tín ngưỡng, thờ cúng ông bà được giữ nguyên bản chất vốn có của nó. Đây hoàn toàn không phải là hành động mê tín dị đoan, mà là một nét đẹp văn hóa được tồn tại từ rất lâu.

Nhang sạch thảo dược giúp khứu giác tinh tế hơn bất cứ giác quan nào vì mùi hương được tiếp nhận qua mũi sẽ kết nối trực tiếp với não bộ chịu trách nhiệm về trí nhớ và cảm xúc. Mũi được cho là ảnh hưởng đến 75% cảm xúc hằng ngày. Mũi hết nối với tuyến khứu giác, nơi lưu lại mùi hương và hệ thần kinh. Nơi thống trị cảm xúc và trí nhớ, được xem là nơi làm nên sức mạnh của khứu giác.

2. Quy trình sản xuất nhang sạch thảo dược

Nhang sạch thảo dược được tạo ra dựa trên quy luật của tự nhiên với những thành phần 100% từ thiên nhiên là lá cây được trồng nhiều ở khu vực miền Tây – Bến Tre cùng với những loại thảo dược đông y như đinh lăng, đinh hương và tinh dầu vỏ bưởi kết hợp cùng kỹ thuật gia công cả bằng máy móc lẫn thủ công.

Để đảm bảo chất lượng, quy trình sản xuất nhang sạch thảo dược thường phải trải qua những công đoạn vô cùng nghiêm ngặt.

Công đoạn 1 – kiểm tra nguyên liệu: nguyên liệu để tạo ra nhang sạch được lựa chọn, phân loại và loại bỏ tạp chất kỹ lưỡng trước khi cho vào máy xay nhỏ, nhằm tối ưu mùi thơm sau khi ra thành phẩm.

Công đoạn 2 – xay nguyên liệu và nghiền thành bột trầm:  trầm mảnh hoặc trầm xác được cho vào máy để xay nhỏ và nghiền thành bột.

Công đoạn 3 – ray bột trầm cho mịn và trộn đều với keo thực vật: bột trầm sau khi nghiền nhỏ từ công đoạn 2 được chuyển sang một hệ thống máy chuyên dụng khác để ray mịn. Việc ray lại bột đã nghiền nhằm sàng lọc để thu được bột trầm mịn tối ta, tạo được sản phẩm chất lượng hơn, đẹp mắt hơn.

Sau đó, bột trầm lại được tiếp tục trộn đều với keo thực vật bằng một tỷ lệ nhất định, kết hợp với nước để tạo độ kết dính vừa đủ. Sự kết dính này hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến mùi thơm của sản phẩm và càng không gây hại đến người tiêu dùng khi sử dụng.

Công đoạn 4 – cho bột đã trộn đều vào máy chuyên dụng kết hợp với tỷ lệ theo công thức nhất định để tạo ra từng dòng sản phẩm hương nhang khác nhau.

3. Công dụng của nhang sạch thảo dược

Đối với nhang sạch thảo dược, một sản phẩm làm ra phải đáp ứng đủ nhu cầu cấp thiết của khách hàng song song với công dụng chính là thắp hương thờ cúng. Bên cạnh đó còn phải xây dựng một môi trường sống tốt hơn mang theo tính chất phong thủy hằng ngày.

Trong đời sống hằng ngày: nhang sạch thảo dược thành phần chính là làm từ lá cây quao nước, một loại cây được trồng nhiều ở Bến Tre, nơi người dân thường xuyên phải ra đồng và sống đa số ở môi trường sông nước. Chính lá cây quả nước này nghiền nát ra và thoa lên người sẽ đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả. Do đó, sản phẩm nhang sạch thảo dược khi đốt lên đều có tác dụng xua đuổi muỗi nhưng vẫn mang lại mùi hương thiên nhiên thuần khiết trong không gian sống.

Bên cạnh đó, những dòng sản phẩm nhang sạch thảo dược không có tăm nhang, đặc biệt được tạo ra thích hợp cho những người thường xuyên di chuyển, đi du lịch, công tác, đến những nơi lạ. Khói hương từ nhang sẽ giúp xông hương, cũng như là khử đi mùi hôi ở những nơi ẩm mốc, mang lại một mùi hương từ tự nhiên mà bất cứ nơi đâu cũng cần đến.

Từ mùi hương đó, những người sử dụng khi hít khói nhang sẽ không bị làm cho ngạt khí hay bất cứ khó chịu gì ở mũi, giúp dễ dàng ngủ và ngủ sâu hơn. Bởi về mặt tâm linh hay sức khỏe, nhang sạch thảo dược đều vô hại với con người. Nhang sạch thảo dược còn được ứng dụng trong Yoga và đặc biệt là thiền nhằm giúp người sử dụng có tinh thần sảng khoái và tịnh tâm hơn khi tập luyện.

Bài viết có thể bạn quan tâm: Bảo vệ sức khỏe gia đình bằng việc sử dụng nhang sạch thảo dược