Nhang nụ thảo dược có những cách sử dụng phổ biến nào ?

Xông trầm bằng lư

Nhang nụ thảo dượcnhang sạch phổ biến được sử dụng hiện nay. Nhang sạch thảo dược có rất nhiều cách sử dụng phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau của người dùng.

Mục lục

1. Đốt nhang bằng đĩa
2. Xông trầm bằng lư
3. Đốt nhang nụ thảo dược bằng thác khói

Nhang là sản phẩm phổ biến của người Việt Nam và một số nước Châu Á sử dụng trong thờ cúng tổ tiên. Nhang có rất nhiều loại và được sản xuất bằng nhiều nguyên liệu khác nhau. Khách hàng nên sử dụng các loại nhang sạch để đảm bảo an toàn tốt nhất cho sức khỏe. Nhang sạch thảo dược loại nụ là một trong những loại nhang được dùng nhiều nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi  tìm hiểu 3 cách sử dụng nhang nụ trầm hương phổ biến tại Việt Nam qua bài viết sau đây bạn nhé.

3 cách đốt nhang nụ phổ biến nhất hiện nay
3 cách đốt nhang nụ phổ biến nhất hiện nay

1. Đốt nhang bằng đĩa

Đốt lên đĩa là cách sử dụng nhang thông dụng và đơn giản nhất mà hầu hết các gia đình đều áp dụng. Nhang nụ được mua ở các cơ sở sản xuất về, bạn lấy một chiếc đĩa sứ bình thường hoặc đĩa chuyên dụng để đốt nhang nếu gia đình bạn có. Cho nhang vào và đốt. Loại đĩa được sử dụng nên là đĩa sứ, thủy tinh, gốm hoặc kim loại, tuyệt đối không được sử dụng đĩa nhựa vì sức nóng của nhang nụ có thể làm hỏng đĩa.

Đốt nhang bằng đĩa
Đốt nhang bằng đĩa

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dụng cụ dùng đốt trầm đặc thù, đó là những bộ dụng cụ chơi trầm rất chuyên nghiệp như Lư xông trầm, thác khói, đĩa trầm,…Các dụng cụ này được bán khá nhiều ở trên thị trường. Tùy vào mục đích của việc thắp nhang mà bạn lựa chọn dụng cụ để đặt nhang đốt cho phù hợp.

2. Xông nhang thảo dược bằng lư

Như đã nhắc đến ở trên, lư xông trầm là dụng cụ dùng đốt nhang nụ trầm hương phổ biến hiện nay. Chính vì thế, các loại lư được sản xuất rất nhiều, không khó để tìm ra chúng trên thị trường. Có nhiều chất liệu để làm lư xông : gỗ, đồng hoặc gốm sứ. Sử dụng lư xông trầm khá tiện lợi, cho hiệu quả đốt cao hơn do nhang trầm được đặt hẳn vào trong lư. Hình dạng của lư trầm rất đẹp mắt.

Xông trầm bằng lư
Xông trầm bằng lư

Lư nhang không hề khó sử dụng, bạn chỉ cần đốt nhang thảo dược, mở nắp lư và đặt vào bên trong sau đó đậy nắp lại. Nhang nụ thảo dược sẽ cháy từ từ tỏa hương thêm nhẹ nhàng thông qua các lỗ được đục ở phần thân lư.

Ưu điểm của lư xông là an toàn, trầm được đặt hoàn toàn bên trong lư, khả năng cách nhiệt của lư khá tốt nên hạn chế dược các trường hợp tiếp xúc với nhang đang cháy bị bỏng. Cũng hạn chế được khả năng cháy nổ hơn việc đốt nhang ở trên đĩa. Ở một bài viết khác chúng tôi sẽ đề cập chi tiết hơn về các loại lư trầm dùng đốt nhang. Mời bạn cùng đón đọc.

3. Đốt nhang nụ thảo dược bằng thác khói

Thác khói là dụng cụ có tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao được dùng để đốt nhang nụ thảo dược  và các loại nhang sạch khác. Thường những người yêu nhang thảo mộc, thích chơi hương sẽ rất sủng bái sản phẩm này. Làn khói khi đốt nhang thảo dược lan nhanh qua các đường uốn lượn như một dòng thác chảy dài vô cùng đẹp mắt.

Đốt nhang nụ thảo dược trầm hương bằng thác khói
Đốt nhang nụ thảo dược trầm hương bằng thác khói

Nhờ có tinh dầu dẫn trong khói, dòng khói không bị bốc lên cao mà theo dòng thác chảy xuống, việc đốt nhang theo hình thức này được gọi là thác khói. Các thác khói được chế tác rất tỉ mỉ và cẩn thận, tính nghệ thuật và sáng tạo rất cao. Các sản phẩm càng độc đáo thì càng được ưa chuộng nhiều hơn. Một số hình tượng được sử dụng phổ biến để làm thác khói là: Phật bà quan âm, Phật di lặc, Phật tổ, chú tiểu, hoa sen,..

Nhìn chung, so với hai cách đốt nhang ở trên, đốt nhang bằng thác nước có độ phổ biến thấp hơn rất nhiều. Thường thác khói chỉ sử dụng cho những người chuyên về nhang trầm, hương sạch. Còn đối với mục đích đốt nhang thông thường sử dụng hàng ngày ở gia đình, thì không nên sử dụng thác khói vì gây lãng phí không cần thiết.

Trên đây là 3 cách đốt nhang nụ thảo dược phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về nhang nụ  và cách sử dụng chúng. Bạn cần căn cứ vào nhu cầu để lựa chọn cách sử dụng hợp lý và ít tốn kém nhất.

Nhang sạch Trúc Lâm là cơ sở chuyên sản xuất và phân phối các loại nhang thảo dược nhang sạch được làm từ 100% các thảo dược thiên nhiên. Thân thiện mới môi trường và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Ngoài cung cấp nhang sạch, Trúc Lâm còn cung cấp đế đốt nhang, bột xông nhà thảo dược,..phục vụ cho mọi nhu cầu của người dùng.

Nhang nụ thảo dược, nhang sạch Trúc Lâm đã được chứng nhận không độc hại và được cấp phép sản xuất, sử dụng rộng rãi ở trên mọi miền tổ quốc. Những thắc mắc hay nhu cầu tìm hiểu về các loại nhang bạn vui lòng truy cập vào nhangsachthaoduoc.vn hoặc liên hệ theo hotline: 090 2828 961- 090 1186 173 để được hỗ trợ kịp thời nhất.

Bài viết có thể bạn quan tâm: Muốn bảo vệ phụ nữ và trẻ em nên sử dụng nhang sạch thảo dược