Sự khác biệt giúp nhang sạch thảo dược luôn được ưa chuộng trên thị trường

Trong văn hóa nhân gian, việc thờ cúng trời phật, tổ tiên là một đặc trưng phong tục rất đẹp của nhân dân ta cho đến tận ngày nay. Việc đó phần nào thể hiện được thế giới quan của nhân dân ta ngày xưa về tâm linh, tín ngưỡng. Việc thắp nhang còn cho thấy niềm tin của dân tộc về thế giới tâm linh hay tổ tiên của mình qua đó thể hiện lòng biết hơn, sự kính trọng của con cái với thế hệ trước.

Mục lục

1. Nhang sạch thảo dược giúp con người cải thiện sức khỏe

2. Những yếu tố dẫn đến chênh lệch về giá thành giữa 2 loại nhang

3. Bí quyết chọn mua nhang sạch thảo dược

1. Nhang sạch thảo dược giúp con người cải thiện sức khỏe

Sử dụng nhang sạch thảo dược an toàn cho sức khỏe của bản thân, cũng như cộng đồng, giúp bảo vệ môi trường, không gây ô nhiễm không khí đang là xu thế của khách hàng chọn mua sản phẩm hương nhang ở thời điểm hiện tại.

Mùi thơm nhẹ nhàng phát ra từ tinh dầu của thảo dược có trong hương nhang khi được đốt cháy. Khi sử dụng nhang sạch thảo dược giúp tinh thần thư thái, làm giảm căng thẳng mệt mỏi, đặc biệt được dùng trong thiền định tĩnh tâm và các bài tập yoga.

Nhang sạch thảo dược được sản xuất bằng nguyên liệu tự nhiên. Không sản sinh khí độc hại ra môi trường. Có đặc tính ít khói, mật độ khói chỉ khoảng 30%, khói hương tự nhiên tan nhanh trong không khí, không bám đen lên tường và trần nhà. Tàn hương cháy đến đây thụ ngay dưới chân hương tới đó, không đậu tàn, cuộn tàn, làm rơi vãi tàn hương ra nơi thờ cúng.

2. Những yếu tố dẫn đến chênh lệch về giá thành giữa 2 loại nhang

Nhiều yếu tố khiến giá thành nhang sạch thảo dược và nhang hóa chất có sự chênh lệch cao. Ba yếu tố quan trọng nhất và phần nào cũng là khó khăn cho những doanh nghiệp theo đuổi con đường sản xuất nhang sạch bao gồm:

Nguyên liệu đầu vào: hương nhang hóa chất nguyên liệu chủ yếu sản xuất là mùn cưa, hóa chất ngâm tẩm tăm tre, phẩm màu, hương liệu. Đây đều là những nguyên liệu có sẵn tại các chợ hóa chất và giá thành vô cùng rẻ.

Ngược lại, nhang sạch thảo dược được sản xuất từ 100% nguyên liệu thảo mộc thiên nhiên. Giá thành những loại nguyên liệu thảo mộc có chiều hướng tăng dần đều trong những năm trở lại đây, do bị thu hẹp về diện tích trồng trọt và sản xuất. Có một số loại nguyên liệu phải nhập từ nước ngoài, nên bị phụ thuộc vào chênh lệch tỷ giá.

Tiêu chuẩn về trang thiết bị, kho bãi, nhà xưởng: để sản xuất nhang sạch thảo dược cần phải đầu tư hệ thống cơ bản như máy xay để nghiền thảo mộc thành bột hương, máy chẻ tăm hương, máy trộn bột hương nhang công suất cao, máy bắn hương nhang chính xác, dàn sấy hương nhang công suất lớn.

Trái lại hương nhang hóa chất không cần đến nhiều diện tích như vậy, do không cần đến kho nguyên liệu và hệ thống máy móc cũng đơn sơ hơn.

Quy cách đóng gói và bảo quản: nhang sạch thảo dược cần quy trình đóng gói cẩn thận để phòng tránh ẩm mốc. Do được sản xuất từ nguyên liệu thiên nhiên, nên tinh dầu thảo mộc luôn còn trong nén hương nhang, làm cho nén hương luôn có một độ ẩm nhất định.

Hương nhang sử dụng hóa chất đóng gói sơ sài thể hiện rõ trong từng sản phẩm, hầu hết đều chỉ có một lớp bao bì nilon bên ngoài mà không có vỏ hộp và gói chống ẩm.

3. Bí quyết chọn mua nhang sạch thảo dược

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm hương nhang, đa dạng về mẫu mã chủng loại của nhiều nhà sản xuất khác nhau. Tuy nhiên “vàng thau lẫn lộn” hàng giả, hàng kém chất lượng bán tràn lan, trà trộn với hàng đảm bảo chính hãng như mê hồn trận chiến khiến khách hàng không khỏi lúng túng, hoang mang trong việc lựa chọn.

Còn các nhà sản xuất nhang sạch thảo dược chất lượng thì không khỏi xót xa khi thấy khách hàng sử dụng phải hương nhang hóa chất, nhang đậu tàn, cuộn tàn.

Hương nhang dùng hóa chất để giữ cong tàn, cuộn tàn sau khi cháy hết, làm che khuất di ảnh, bài vị của ông bà, tổ tiên,…Với các bàn thờ Phật tàn hương cong không chỉ che khuất tượng và ảnh thờ mà còn gây cảm giác vướng víu, lộn xộn trên bàn thờ. Sau mỗi lần dâng hương, thắp tuần hương mới nếu cắm hương không cẩn thận, tàn hương cong gãy, rơi xuống vương vãi khắp trên bàn thờ.

Thực sự đến giờ phút này, việc loại bỏ hương nhang hóa chất cong tàn, đậu tàn trong cuộc sống hằng ngày là điều cấp bách, bởi những tác hại từ sản phẩm này gây ra là quá rõ ràng. Loại bỏ hương nhang hóa chất phải tới từ hai phía, trước tiên là các công ty, đơn vị kinh doanh nên sản xuất nhang hương sạch với nguyên liệu 100% hữu cơ từ thiên nhiên. Qua đó tư vấn, định hướng cho khách hàng về lợi ích mà nhang sạch thảo dược đem lại.

Bài viết có thể bạn quan tâm: Nhang sạch không khói an toàn dùng cho chung cư, căn hộ